รำลึก 26 ปี ราชินีลูกทุ่ง ‘พุ่มพวง ดวงจันทร์’ แฟนเพลงนับหมื่นแน่นวัด (ชมคลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 14 มิ.ย. บรรยากาศที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา เนืองแน่นไปด้วยแฟนเพลงนับหมื่นคน โดยที่เวทีคอนเสิร์ตลูกทุ่ง มึแฟนเพลงนับหมื่นคนเดินทางมาชมกันจนแน่นวัด โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. โดยไกรสร และลูกเพชร บุตรชายพุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้ขึ้นมาร้องเพลงพุ่มพวง พร้อมกล่าวทักทายกับแฟนเพลงพุ่มพวง และขอบคุณแฟนเพลงทุกคนยังคงรักและระลึกถึงแม่ผึ้ง พุ่มพวง ตลอดมา

จากนั้นก็มีศิลปินลูกทุ่ง อาทิเช่น ลำไย ไหทองคำ ลำยอง หนองหินห่าว และเปาวลี พรพิมล และ ศิลปินจากค่ายแกรมมี่โกลด์ และศิลปินลูกทุ่ง หน้าใหม่ เด็กๆจากเวทีการประดวดต่างๆ ก็มาร่วมร้องเพลงพุ่มพวง รวมถึง แดนเซอร์อีกกว่า 100 ชีวิต ที่มาสร้างสีสันในงานคอนเสิร์ตตคลอดค่ำคืน โดยทุกคนเดินทางมาด้วยใจ และร่วมกันรำลึกนึกถึง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ศิลปินในดวงใจ ครบรอบปีที่ 26 ในครั้งนี้

ด้าน เปาวลี พรพิมล ศิลปินลูกทุ่งสาว ซึ่งเป็นคนสุพรรณบุรี กล่าวว่า ตนนั้นจะมาร่วมงานในทุกปี และตลอดเวลาของการเป็นศิลปินลูกทุ่ง ก็ได้ยึดหลักทั้งเรื่องการทำงาน ความมานะอดทน จากราชินีนักร้องพุ่มพวง ดวงจันทร์ วันนี้ก็ได้มีโอกาสมาร่วมร้องเพลงของพุ่มพวง ทั้งเพลง นักร้องบ้านนอก ผู้ชายในฝัน และอีกหลายเพลง รวมถึงเพลงในอัลบั้มของตัวเองด้วย สำหรับการได้มายืนร้องเพลงตรงนี้ เป็นความตั้งใจที่มาร้องให้แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ และแฟนๆของแม่ผึ้งได้ฟังในวันนี้ เพื่อรำลึกนึกถึง ราชินีนักร้องที่จะอยู่ในดวงใจไปตลอดกาล สำหรับพวงมาลัยที่มีธนบัตรติดมาด้วยในวันนี้ เป็นเงินจำนวนหนึ่ง ตนได้มอบเงินทั้งหมด ให้กับผ้าป่าของวัดทับกระดาน เพื่อนำไปบูรณะวัดและมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนต่อไป

ส่วนบรรยากาศรอบๆวัด ก็เต็มไปด้วยร้านค้าและแฟนเพลงหลายหมื่นคนที่ทยอยเดินทางกันมาตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วงดึก จนแน่นวัด รถติดไปหลายกิโลเมตร โดยแฟนเพลงจะนำกุหลาบสีแดงมาไหว้พุ่มพวง ดวงจันทร์ ทั้ง 5 หุ่นที่อยู่รอบวัด และบรรดานักเสี่ยงโชค ก็มีการเสี่ยงเซียมซี เพื่อขอเลขเด็ด โดยแผงลอตเตอรี่ในวัดก็ขายเลขดัง เลข 26 จนหมดเกลี้ยง สำหรับงานรำลึกพุ่มพวง จะมีตั้งแต่ วันที่ 11-17 มิถุนายน นี้ ที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี


(ชมคลิป)

บทความก่อนหน้านี้ม.รามคำแหงเปิดรับสมัคร หลักสูตรศึกษาศาสตร์บัณฑิต ภาค 1/61
บทความถัดไปเดินหน้าตรวจโรงแรมเกาะพีพี 50 แห่ง พบมีใบอนุญาตแค่ 3 ราย (ชมคลิป)