สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของ จ.ส.อ.ชัชชนันท์ ที่ได้รับบาดเจ็บเหตุเครื่องบินตก

6.07.18 | 20:29 น.

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 6 กรกฎาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ เชิญดอกไม้ และตะกร้าสิ่งของพระราชทาน ไปมอบแก่ จ.ส.อ. ชัชชนันท์ เขื่อนแก้ว อายุ 33 ปี ผบ.หมู่ ค.60 มม. ที่ได้รับบาดเจ็บ​สาหัสและเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ณ บริเวณชั้น 2 ตึกสุจิณโณ หน้าหอผู้ป่วยศัลยกรรมไฟไหม้-น้ำร้อนลวก

โดย ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ กล่าวว่า ตอนนี้ผู้ป่วยรู้สึกตัวดี มีแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวกประมาณ 50% กระดูกแขนหักเข้ารับการผ่าตัดและกลับออกมาพักเพื่อรอการฟื้นตัว

ในขณะที่ ผศ.แพทย์หญิง พุดตาน วงศ์ตรีรัตนชัย อาจารย์ประจำหน่วยศัลยกรรมตกแต่ง ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ กล่าวว่า แผลจากไฟไหม้ประมาณ 50% ต้องใช้ระยะเวลามากกว่า 3 สัปดาห์ จึงจะตัดสินใจว่าจะต้องผ่าคัดทดแทนบริเวณที่ไฟไหม้และต้องมีการรักษาอย่างต่อเนื่อง

ส่วน ร.ต.สมคิด เขื่อนแก้ว อดีตนายทหาร ร.7 พัน 4 บิดาของ จ.ส.อ.ชัชชนันท์ กล่าวว่า ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ที่ทรงพระกรุณาต่อครอบครัว อย่างไรก็ตามขณะนี้บุตรชายยังเจ็บจากอาการบวมของการตกลงมาจากเครื่องบิน จากที่เข้าไปเยี่ยมก็รู้ตัวดีพยายามจะพูดแต่ติดสายที่สอดอยู่ ก็รู้สึกหายห่วงที่ลูกปลอดภัย จึงบอกลูกไปว่า เคยพูดกับพ่อไว้ว่าไม่ต้องห่วง เพราะดวงแข็งเหมือนพ่อ

Advertisement