พระราชินี ทรงขับรถยนต์พระที่นั่งถวาย ในหลวง เสด็จฯไปทรงเยี่ยมครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ จ.หนองบัวลำภู-อุดรธานี

7.10.22 | 23:59 น.

พระราชินี ทรงขับรถยนต์พระที่นั่งถวาย ในหลวง เสด็จฯไปทรงเยี่ยมครอบครัวผู้เสียชีวิตที่จ.หนองบัวลำภู-อุดรธานี

เมื่อเวลา 18.44 น. วันที่ 7 ตุลาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง จากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ไปยังท่าอากาศยานทหาร ดอนเมือง เพื่อประทับเครื่องบินพระที่นั่ง เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ทำร้ายเด็กและประชาชนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ณ โรงพยาบาลหนองบัวลำภู อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู และโรงพยาบาลอุดรธานี อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี เป็นการส่วนพระองค์

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง ในหลวง รับสั่งกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ‘เสียใจเศร้าสลดใจมาก’ พระราชทานกำลังใจให้เข้มแข็ง

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง ประมวลภาพ ในหลวง พระราชินี เสด็จฯ พระราชทานกำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ

โอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ถวายการขับรถยนต์พระที่นั่งจากท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี เพื่อเสด็จฯไปทรงเยี่ยมผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ทำร้ายเด็กและประชาชนที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ณ โรงพยาบาลหนองบัวลำภู อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู และโรงพยาบาลอุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานี

Advertisement

ในการนี้ ทรงมีพระราชปฏิสันถารให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย และให้เชื่อมั่นในความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะร่วมกันเพื่อให้ฟื้นกลับมาใช้ชีวิตปกติด้วยกำลังใจที่เข้มแข็งอีกครั้ง ดังความว่า

“รู้สึกเสียใจ เศร้าสลดใจมากที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ช่วงเวลาแห่งความรู้สึกเศร้าโศกเสียใจก็ไม่ทราบจะอธิบายอย่างไรให้เข้าใจ ก็เป็นความรู้สึกร่วม เป็นเหตุที่ไม่ดีเกิดขึ้น ถ้าเกิดมีอะไรเดือดร้อนลำบากให้ช่วยเหลือให้ดูแล ขอแสดงความเสียใจและคงไม่มีคำไหนมาแทนความเสียใจได้ ก็ขอให้กำลังใจพวกเราเข้มแข็งเพื่อให้วิญญาณน้องๆ เขาสบายใจ เราก็จะทำพิธีการทำบุญสวดมนต์ เพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับผู้ที่จากไปแล้วก็เป็นขวัญและกำลังใจให้ทุกคน เราก็เสียใจด้วยมาก เราจะต้องทำยังไงตอนนี้ เราต้องทำอะไรให้ดีที่สุดเป็นกำลังใจให้ทุกคน”