ในหลวง มีพระราชสาส์น อำนวยพรไปยังปธน. สาธารณรัฐอาร์เมเนีย เนื่องในวันเอกราช

21.09.24 | 14:29 น.

ในหลวง มีพระราชสาส์น อำนวยพรไปยังปธน. สาธารณรัฐอาร์เมเนีย เนื่องในวันเอกราช

เมื่อวันที่ 21 กันยายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ส่งข้อความพระราชสาส์นอำนวยพรไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาร์เมเนีย ในโอกาสวันเอกราชของสาธารณรัฐอาร์เมเนีย ซึ่งตรงกับวันที่ 21 กันยายน 2567 ความว่า

ฯพณฯ นายวาฮาก์น คาชาทุรยัน ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาร์เมเนีย กรุงเยเรวาน

ในโอกาสวันเอกราชของสาธารณรัฐอาร์เมเนีย ข้าพเจ้าขอส่งคำอำนวยพรและความปรารถนาดีด้วยใจจริง เพื่อพลานามัยที่สมบูรณ์และความสุขสวัสดีของท่านประธานาธิบดีทั้งเพื่อความก้าวหน้ารุ่งเรืองของประเทศและประชาชนชาวอาร์เมเนีย

สัมพันธไมตรีอันดีระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐอาร์เมเนียได้พัฒนาก้าวหน้าเป็นที่น่าพอใจ ผ่านความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนในกิจการหลากหลายด้านระหว่างกัน ข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่า ด้วยความเข้าใจอันดีและการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ประเทศของเราทั้งสองจะสร้างเสริมความร่วมมือ อันยังประโยชน์ร่วมกัน โดยเฉพาะในด้านธุรกิจ การค้า และการลงทุน ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นเพื่อประโยชน์สุขเป็นอเนกประการของประเทศและประชาชนทั้งสองฝ่าย

Advertisement

(พระปรมาภิไธย)  มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว