ชายวัย 72 เดินทางด้วยจักรยานนอนปั่นจากแม่สาย มาร่วมถวายความอาลัย สมเด็จพระบรมราชินีพันปีหลวง
ตามที่สำนักพระราชวัง ประกาศเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึงเวลา 16.00 น. นั้น
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศ ที่บริเวณท้องสนามหลวง เขตพระนคร กรุงเทพฯ ประชาชนทยอยเดินทางเข้ารอในการเข้าพระบรมมหาราชวัง เพื่อถวายสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์อย่างต่อเนื่องด้วยความสงบเรียบร้อยภายใต้เต็นท์พักคอยที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้
นายกิตติคุณ สุขเกษม ได้ปั่นจักรยานนอนปั่น มาในบริเวณท้องสนามหลวง เพื่อมาถวายสักการะบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
นายกิตติคุณ อายุ 72 ปี เปิดเผยว่า ได้ปั่นจักรยานนอนปั่นมาจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย มีความตั้งใจจะมาเคารพพระบรมศพ โดยได้เริ่มปั่นมาตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม และเพิ่งเดินทางมาถึงกรุงเทพมหานคร ตลอดเส้นทางได้หยุดพักนอนตามปั๊มน้ำมัน หรือในสถานที่ที่ปลอดภัย ได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจและประชาชนมาตลอดการเดินทาง
นายกิตติคุณกล่าวอีกว่า ตนเป็นผู้พิการ ร่างกายซีกขวาใช้งานไม่ได้ เนื่องจากมีอาการเส้นเลือดในสมองแตก แต่ความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่มีแด่ปวงชนชาวไทย ทำให้ตั้งใจและมุ่งมั่นมาในวันนี้





