ไร้เทียมทาน! ‘ตบชายหาดสาวไทย’ คว้าชัย4นัดรวด จ่อแชมป์ ‘ทีมชาย’ ลิ่วตัดเชือกชน ‘เจ้าภาพ’

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ในกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ซูบิค เบย์ เทนนิส คอร์ต ประเภททีมหญิง โดยแข่งขันในระบบราวนด์โรบิน นัดที่ 4 ทีมตบชายหาดหญิงไทยที่ทำผลงานชนะรวด 3 นัด นำอยู่ในอันดับ 1 ของกลุ่ม ลงสนามพบ เจ้าภาพฟิลิปปินส์ที่แข่งไป 3 นัด ชนะ 2 แพ้ 1 รั้งอยู่ที่ 2

รูปเกมยังเป็นลูกยางสาวไทยที่ยังโชว์ฟอร์มได้ดุดันต่อเนื่อง แม้จะโดนคู่แข่งทำแต้มไล่บี้กดดัน แต่ถึงช่วงท้ายก็ยังเอาตัวรอดได้เสมอ ก่อนจะคว้าชัยชนะไปได้ 2-0 ทีม โดยคู่ทีม 1 “เอ” วรภัสสร รดารงค์ กับ “โบ๊ท” ขนิษฐา หงษ์พักตร์ ชนะ เชอร์รี่ รอนดินา กับ เบอร์ฮาเดธ พอนส์ ของฟิลิปปินส์ 2-0 เซต (26-24, 21-15)

ขณะที่คู่ทีม 2 “ส้ม” ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี กับ “เฟิร์น” รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ ชนะ แองเจลีน เจอร์วาซิโอ กับ โฟลเรเมล โรดริเกซ ของฟิลิปปินส์ 2-0 เซต (21-16, 21-14) ลูกยางชายหาด 4 สาวไทยเก็บชัย 4 นัดรวด รอแข่งนัดสุดท้ายกับคู่ปรับตลอดกาลอย่าง อินโดนีเซีย ที่แข่งน้อยกว่าอยู่ 2 นัด ในวันที่ 5 ธันวาคม เวลา 13.00 น. หากสาวไทยเอาชนะได้จะคว้าเหรียญทอง

ด้านทีมชายไทยแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ ทำผลงานชนะ 2 นัดติด อยู่ในอันดับ 1 ของกลุ่ม ลงแข่งขันนัดสุดท้ายของรอบนี้ พบ สิงคโปร์ ที่ชนะมาทั้ง 2 นัดก่อนหน้าเช่นกัน นัดนี้จึงเป็นการตัดสินหาแชมป์กลุ่มของสองทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไปแล้วทั้งคู่

ผลการแข่งขันปรากฏว่า นักตบหนุ่มไทยแกร่งกว่าในจังหวะทีเด็ดทีขาด คว้าชัย 2-0 ทีม โดยคู่ทีม 1 สุรินทร์ จงกลาง กับ บัลลือ นาคประคอง ชนะ เห่า เต ซี่ กับ เฉิน ฟ่าน หยาง ของสิงคโปร์ 2-0 เซต (26-24, 21-13)

ขณะที่คู่ทีม 2 เศรษฐวรรษ เพชรสวัสดิ์ กับ ณัฐนนท์ อินเขียว ชนะ นิโคลัส คิว กับ เหม่ง ตาน เรย์ ของสิงคโปร์ 2-0 เซต (21-18, 21-15) ทำให้ตบชายหาดหนุ่มไทยทำผลงานชนะรวด 3 นัด คว้าแชมป์กลุ่ม เอ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศไปรอพบกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์ ทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม บี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 ธันวาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธ.ก.ส.เผยราคาสินค้าเกษตร ธ.ค. ปรับขึ้นยกแผง ‘ข้าว ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ยาง มัน ปาล์ม หมู กุ้ง’
บทความถัดไปจับกุม2เกษตรกร หลอกขายข้าวหอมมะลิสุรินทร์ปลอมปน พณ.ชี้ถ้าผิดจริงโทษคุก3ปี