สมราคา! ‘ลูกยางหนุ่มไทย’ ไล่ตบอัด ‘พม่า’ กระเจิง ทะลุเข้าตัดเชือกศึกซีเกมส์2019

การแข่งขันวอลเลย์บอล ทีมชาย ในมหกรรมซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่สนามฟิลสปอร์ต อารีนา เมืองปาซิค ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ประเภททีมชาย รอบแรก กลุ่มเอ ทีมไทย ดีกรีแชมป์เก่า 8 สมัย พบกับ พม่า โดยทั้งสองทีมต่างเอาชนะสิงคโปร์มาได้ในเกมแรก หากใครเอาชนะในเกมนี้จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะทีมอันดับ 1 ของกลุ่ม

เซตแรก ไทยครองเกมบุกได้ดีกว่า เกมรุกทำได้หลากหลาย เอาชนะไปไม่ยากเย็น25-14 จากนั้นเซตที่ 2 ต้นเกมของทั้งสองทีมเป็นไปอย่างสูสี ไทยทำคะแนนฉีกหนีในช่วงท้ายเซต ก่อนจะเอาชนะไปด้วยคะแนน 25-20 และเซตที่ 3 ยังเป็นทีมไทยที่ทำเกมรุกได้ดีกว่า และสลับผู้เล่นดาวรุ่งลงสนาม แม้พม่าจะพยายามตั้งเกมสู้ แต่ไล่ไม่ทันพ่ายไปด้วยคะแนน 25-14

สรุปผลการแข่งขัน ทีมชาติไทยชนะ 3-0 เซต 25-14, 25-20, 25-14 เก็บชัยชนะ 2 นัดรวดในรอบแรก ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในฐานะทีมอันดับ 1 ของกลุ่มเอ โดยจะรอพบทีมอันดับ 2 จากกลุ่มบี ระหว่างฟิลิปปินส์ หรือ อินโดนีเซีย ในวันที่ 8 ธันวาคม 

หลังการแข่งขัน “โค้ชยุ่น” น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอนทีมตบหนุ่มไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมพอใจผลงานของทีมหลังผ่าน 2 เกมแรก แต่ยังต้องปรับอีกหลายจุด เนื่องจากเด็กใหม่ที่เพิ่งติดเข้ามายังมีความตื่นสนาม และยังไม่นิ่งพอ ซึ่งการพบกับเมียนมา ถือว่าไม่แกร่งมาก จึงส่งลงไปเพื่อเก็บประสบการณ์

“อย่างไรก็ตาม สำหรับเกมต่อไปไม่ว่าจะเจอกับเจ้าภาพฟิลิปปินส์ หรืออินโดนีเซีย ก็ถือว่าไม่ต่างกันมาก เนื่องจากอินโดนีเซีย มาตรฐานทีมดีอยู่แล้ว ขณะที่เจ้าภาพ ครั้งนี้มาดี การที่เขาเขี่ยเวียดนามตกรอบไปได้ถือว่าไม่ธรรมดา” โค้ชยุ่น กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon