‘นุ้ก สากล’แทงคิวสมราคามือ1ไทย คว้าทองสนุกเกอร์ซีเกมส์

การแข่งขันสนุกเกอร์ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่มะนิลา โฮเตล เตนท์ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม เป็นการแข่งขันประเภทบุคคลชาย รอบชิงชนะเลิศ “นุ้ก สากล” หรือ กฤษณัส เลิศสัตยาทร มือ 1 ของไทยพบกับ โม คีน ฮู จากมาเลเซีย

ผลปรากฏว่า “นุ้ก สากล” ออกคิวแม่นยำกว่าในเอาชนะไป 4-2 เฟรม คว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ และเป็นเหรียญทองเดียวที่สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ทำได้ในซีเกมส์ 2019

บทสรุปทั้งหมดของสมาคมกีฬาบิลเลียดฯ คว้ามาได้ 1เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ทำได้ตามเป้าหมายที่ประเมินไว้

หลังจบการแข่งขัน นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ถือว่าประสบความสำเร็จพอสมควรกับซีเกมส์ครั้งนี้ เนื่องจากว่าตั้งเป้าที่ 1 ทองและสามารถทำได้ตามเป้า ยอมรับว่ากังวลเหมือนกันถ้าไม่มีทองกลับไป คงต้องพิจารณาอะไรบางอย่าง แต่สุดท้ายก็ทำได้ตามเป้า

“รอบชิงเป็นไปอย่างสูสีมาก ทางมาเลเซียก็ทำได้ดี เสียเพียงเก็บอาการไม่อยู่ ไม่นิ่งพอ แต่ของเรานิ่งกว่า น่าจะเอาชนะกันตรงจุดนี้”

ด้าน “นุ้ก สากล” กล่าวว่า ครั้งนี้ยอมรับว่ากดดัน เนื่องจากเล่นซีเกมส์ เป็นครั้งที่ 2 ในครั้งแรกถูกผู้ใหญ่คาดหวังไว้สูงว่าน่าจะมีซักเหรียญทอง แต่ครั้งนั้นเราทำได้เพียงเหรียญเงิน ครั้งนี้เหมือนเป็นการกู้หน้าให้สมาคมได้สำเร็จ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ยืนยันว่าตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อสมาคมกีฬาบิลเลียด และพี่น้องคนไทยทุกคน

“เป็นเหรียญทองแรกของตัวเอง รู้สึกภูมิใจมากที่สามารถทำได้ ต้องขอบคุณสมาคมฯ ที่ให้โอกาส เลือกมาเป็นตัวแทนของประเทศไทย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุสรณ์’ ซัด ‘แรมโบ้อีสาน’ เนรคุณพรรคเก่า ปลุกผีความขัดแย้งเอาใจนาย
บทความถัดไป“หมอธีระวัฒน์” ชวนแพทย์ร่วมลงชื่อชงนายกฯ “แบน 3 สารเคมี”