‘แฮนด์บอลชายหาดไทย’ ดับ ‘เจ้าภาพ’ คว้าชัย3นัดรวด คว้าเงินส่งท้ายศึกซีเกมส์2019

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย โดยยังมีการชิงชัยส่งท้าย 1 เหรียญทอง จากแฮนด์บอลชายหาด ทีมชาย ซึ่งในครั้งนี้ มีทั้งหมด 5 ชาติเข้าร่วม เจ้าภาพ ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม แข่งขันในระบบพบกันหมด ทีมที่มีคะแนนดีที่สุดได้แชมป์ไปครอง

ทัพแฮนด์บอลชายหาดหนุ่มไทย ส่งท้าย ด้วยการเป็นฝ่ายเอาชนะฟิลิปปินส์ ไป 2-0 พีเรียด 19-18, 21-16 ลงสนามครบ 4 นัด ชนะ 3 นัด แพ้ 1 นัด เป็นอันดับ 2 ได้เหรียญเงินไปครอง ส่วนเวียดนาม ชนะ อินโดนีเซีย ไป 2-0 พีเรียด 19-16, 20-10 ทำให้มีสถิติชนะ 4 นัดรวด เป็นอันดับ 1 คว้าเหรียญทอง ส่วนฟิลิปปินส์ จบอันดับ 3 ได้เหรียญทองแดง ด้วยการชนะ 2 นัด แพ้ 2 นัด

“โค้ชเป้” สานิตย์ เอี่ยมผู้ช่วย ผู้ฝึกสอนทีมแฮนด์บอลชายหาดไทย เปิดเผยว่า ก่อนมาทางสมาคมกีฬาแฮนด์บอลแห่งประเทศไทยจะตั้งความหวังไว้ที่เหรียญทอง แต่กับเหรียญเงินที่ได้มาก็เป็นที่น่าพอใจในระดับหนี่ง เพราะต้องบอกว่านี่คือการแข่งขันแฮนด์บอลชายหาดครั้งแรกในซีเกมส์ เพราะฉะนั้นจึงคาดเดายากว่าแต่ละชาติมีผู้เล่นแบบไหน

“อีกทั้งโปรแกรมแข่งขันของทีมแฮนด์บอลชายหาดทีมชายไม่ได้มีบ่อยเท่าทีมหญิง ทั้งหมดจึงการมาสู้กันหน้างาน และนักกีฬาไทยก็ทำผลงานได้ดีกับการชนะ 3 จาก 4 นัด นัดเดียวที่แพ้คือการพบกับเวียดนามที่เขาใช้ผู้เล่นสูงใหญ่ เฉลี่ยส่วนสูงในทีมน่าจะตกที่ราว 185 ซม. ส่วนนักกีฬาไทยเฉลี่ยอยู่ที่ 180 ซม. หลังจากนี้ก็เป็นการบ้านของทีมที่ต้องไปทำการเฟ้นหานักกีฬาหน้าใหม่ที่มีรูปร่างสูงใหญ่ 2-3 คนเพื่อเตรียมไปล้างตากับเวียดนามในซีเกมส์ครั้งหน้าที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บทนำ วันพุธที่ 11 ธันวาคม 2562 : อีกปัญหาจากขอนแก่น
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ นอนไม่หลับ เครียดเงินเหลือน้อย งบปี 63 ยังไม่ผ่านสภา บารมีก็ไม่ช่วย ขอทุกพรรคร่วมมือ