หนุ่มศรีสะเกษคว้ารถยนต์รางวัลใหญ่ ‘ลุ้นเชียร์ รับโชค ข่าวสด ซีเกมส์ 2019’ แจกเพียบรวม8ล้าน

เครือมติชน จัดงานจับคูปองมอบโชคใหญ่ให้กับแฟนๆ หนังสือพิมพ์ข่าวสด มติชน และประชาชาติธุรกิจ ที่ร่วมกันส่งแรงใจแรงเชียร์ให้ทัพนักกีฬาไทยคว้าเหรียญทอง จากแคมเปญ “ลุ้นเชียร์ รับโชค ข่าวสด ซีเกมส์ 2019” มอบรางวัลใหญ่รถยนต์เอ็มจี โดยตกเป็นของ นายบุญกอง ดาดวง หนุ่มใหญ่วัย 57 ปี จากศรีสระเกษ แต่ย้ายมาทำงานที่กรุงเทพฯ ปัจจุบันทำงานขับรถส่งผ้า และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 8 ล้านบาท พร้อมมอบเงินอัดฉีดและกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลแก่นักกีฬาอีกกว่า 5 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุม บริษัท ข่าวสด จำกัด นายฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในงานจับสลากผู้โชคดีในกิจกรรม “ลุ้นเชียร์ รับโชค ข่าวสด ซีเกมส์ 2019” ซึ่งเปิดโอกาสให้แฟนกีฬาชาวไทยได้ร่วมเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการตัดคูปองทายผลว่าทัพนักกีฬาไทยจะคว้าเหรียญทองได้มากกว่า 70 เหรียญหรือไม่ โดยทีมชาติไทยคว้ามาได้ทั้งหมด 92 เหรียญทอง 103 เหรียญเงิน 135 เหรียญทองแดง และคำตอบที่ถูกคือไทยได้มากกว่า 70 เหรียญทอง

สำหรับรางวัลมอบให้ผู้โชคดีมีทั้งหมด 8 รางวัลประกอบด้วย รางวัลที่ 1 รถยนต์เอ็มจี All New MG3 1.5X Sunroof (twotone) จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 594,000 บาท, รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ Scoopy i Prestige จำนวน 7 รางวัล รางวัลละ 48,400 บาท รวมมูลค่า 338,800 บาท, รางวัลที่ 3 ทีวีอัล ทรอน ขนาด 55 นิ้ว รุ่น LTV 5503 จำนวน 20 รางวัล รางวัลละ 24,990 บาท รวมมูลค่า 499,800 บาท, รางวัลที่ 4 เครื่องฟอกอากาศมิตซูต้า รุ่น MAP600 20 รางวัล รางวัลละ 8,900 บาท รวมมูลค่า 178,000 บาท

รางวัลที่ 5 สร้อยคอทองคำ 1 สลึง จำนวน 40 รางวัล รางวัลละ 6,250 บาท รวมมูลค่า 250,000 บาท, รางวัลที่ 6 บัตรกำนัล จากผลิตภัณฑ์ le coq sportif 10 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท รวมมูลค่า 50,000 บาท, รางวัลที่ 7 ชุดกีฬาแกรนด์ สปอร์ต 200 รางวัล รางวัลละ 790 บาท รวมมูลค่า 158,000 บาท, รางวัลที่ 8 กระเป๋าเวอร์ซุส 200 รางวัล รางวัลละ 779 บาท รวมมูลค่า 155,800 บาท, รางวัลที่ 9 กระเป๋าคาดอกพรีเมียม 1,000 รางวัล รางวัลละ 250 บาท รวมมูลค่า 250,000 บาท

โดยรางวัลที่ 1 ตกเป็นของ นายบุญกอง ดาดวง หนุ่มใหญ่วัย 57 ปี จากศรีสระเกษ แต่ย้ายมาทำงานที่กรุงเทพฯ ปัจจุบันทำงานขับรถส่งผ้า ส่วนรางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ Scoopy i Prestige จำนวน 7 รางวัล รางวัลละ 48,400 บาท รวมมูลค่า 338,800 บาท ประกอบด้วย นายประทวน กรีโรจนีย์, นายผูวนาถ เหล่าวิชิตวงศ์, สุภานัน ฟักทอง, คเณศ จิวระโมไนย์กุล, ประสิทธิ วงศ์ชัย, นายสมพร สุวรรณมาร, นายวิทยา เกษรพรหม

นอกจากผู้โชคดีในการจับสลากแล้วกิจกรรมนี้ยังมอบเงินรางวัลเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาและสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ประกอบด้วย นักกีฬายอดเยี่ยมหญิง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงษ์พัฒนกิจ เหรียญทองเทควันโดหญิง รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 ก.ก. รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกัน 1 ล้านบาท, นักกีฬายอดเยี่ยมชาย “สด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี มวยสากลสมัครเล่น รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกัน 1 ล้านบาท

นักกีฬาขวัญใจหญิง วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ วอลเลย์บอลหญิงรับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกัน 1 ล้านบาท, นักกีฬาขวัญใจชาย นภิศ ต่อตั้งพานิช (ยิงปืน) รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกัน 1 ล้านบาท, ดาวรุ่งหญิง – “แก้ว” กนกภัส แก้วโทน (ยิงธนู) รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกัน 1 ล้านบาท, ดาวรุ่งชาย ชานนท์ เกตุการ (อีสปอร์ต ROV) รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกัน 1 ล้านบาท, โค้ชยอดเยี่ยม ฮวน ฟอนตาเนียล (มวย) รับเงินรางวัล 1 แสนบาท พร้อมกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกัน 1 ล้านบาท, สตาร์โซเชียล “เมย์” รัชนก อินทนนท์ รับเงินรางวัล 1 แสนบาท และทีมยอดเยี่ยมเป็นของทีมจักรยานโร้ดเรซ รับเงินรางวัล 2 แสนบาท

นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ บริษัท เอ็มจี เซลล์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “สำหรับกิจกรรมลุ้นเชียร์ รับโชค ข่าวสด ซีเกมส์ 2019 เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นการขอบคุณความทุ่มเทของนักกีฬาทีมชาติไทย ที่เป็นตัวแทนไปสร้างความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศ ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จได้เหรียญรางวัล ส่วนที่ไม่ประสบความสำเร็จของให้มุ่งมั่นต่อไป เราในฐานะเป็นแฟนกีฬา และเป็นภาคเอกชนยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ในการให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน”

“ส่วนผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 รถยนต์เอ็มจี ออลนิว ผมขอแสดงความยินดีด้วย หวังว่ากิจกรรมนี้จะสร้างความสุขให้กับทุกคน ถือเป็นการคืนกำไรให้กับสังคม หวังว่าเราจะได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมแบบนี้อีกต่อไปในอนาคต”

นายธนารักษณ์ ทองสะอาด ผู้จัดการแผนกข่าวองค์กร บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จํากัด กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลในการแข่งขัน และรางวัลจากกิจกรรมข่าวสดซีเกมส์ ส่วนคนที่ไม่ได้ทั้งเหรียญ และจากกิจกรรม ไม่ใช่ว่าทุกคนไม่มีความสามารถ เพียงอาจจะเป็นจังหวะและโอกาสของแต่ละคน แน่นอนว่าเมื่อซีเกมส์จบใช่ว่าทุกอย่างจะจบลงไปด้วย ยังมีมหกรรมกีฬาอีกหลายเวทีให้พิสูจน์ฝีมืออีกหลายรายการ ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจกลับมาสร้างความสำเร็จให้กับตัวเองและประเทศชาติในอนาคต”

“สำหรับกิจกรรมข่าวสดซีเกมส์ ทางด้านสิงห์พร้อมให้การสนับสนุนและเข้าร่วมอย่างเต็มที่ หวังว่าเราจะได้มีส่วนในการทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้ตอบแทนสังคม อีกอย่างอย่าลืมว่ากีฬาคนปกติจบไปแล้ว เรายังมีกีฬาคนพิการในอาเซียนพาราเกมส์ ระหว่าง 8-23 มกราคม 2563 ฝากถึงแฟนกีฬาชาวไทยร่วมให้กำลังใจกับนักกีฬาทีมชาติไทยด้วย”

นางวิชชุดา ไตรธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย กล่าวว่า “งานในวันนี้สร้างขวัญและกำลงใจ ให้กับนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นเหรียญอะไรก็ตาม และยิ่งไปกว่านั่นเป็นการสร้างกำลังใจให้กับนักกีฬาที่ยังไม่ได้เหรียญมุ่งมั่นต่อไปว่าวันนึงท่านต้องก้าวไปสู่จุดที่ตั้งใจไว้ได้ คนที่ได้เหรียญอยู่แล้วก็อย่าประมาท ส่วนคนที่ยังไม่ได้ ก็ขอให้ได้ งานวันนี้มันยิ่งกว่าการมอบรางวัล ควรจะจัดให้มีงานนี้ตลอดไป การจัดงานแบบนี้ไม่ใช่หน้าที่ของหน่วยงานอย่างเดียว ต้องเป็นของภาคประชาชน โดยสื่อมวลชนลุกขึ้นมาเป็นแกนนำ เอาองค์กรภาคี ที่มีความตั้งใจดีต่อประเทศชาติ เพราะนักกีฬาเหล่านี้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

“การกีฬาคือหนึ่งในช่องทางที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ต้องขอขอบคุณและชื่นชม ข่าวสด มติชน ประชาชาติ ที่ทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้ และประสบความเสร็จมาก ในอนาคตจะขอสนับสนุนอีกแน่นอน เรื่องดีๆ แบบนี้ ทิพยประกันภัย ดีใจที่สุด ที่ได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้”

นางรุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ หัวหน้าแผนกงานบริหารกลยุทธ์พันธมิตรทางธุรกิจและสื่อและหัวหน้าโครงการอีสปอร์ต เอไอเอส กล่าวว่า “ปัจจุบันบริษัทเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์อยู่แล้ว และไม่ใช่แค่ครั้งนี้ แต่ยังมีกีฬาอื่นๆ ในระดับประเทศอีกด้วย เพื่อสนับสนุนนักกีฬาให้พัฒนาไปสู่ระดับโลกให้ได้ กิจกรรมครั้งนี้ เราเป็นคนไทยด้วยกันก็อยากแจกโชคให้กับผู้ชมทางบ้านได้ร่วมสนุกกัน และเพื่อขอบคุณผู้ติดตามทุกคนที่อยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนาน”

ส่วนผู้โชคได้รับรางวัลที่ 1 นายบุญกอง กล่าวว่า ตนเป็นชาวเมืองศรีสะเกษ แต่ปัจจุบันเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ทำงานขับรถส่งผ้า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับรางวัลใหญ่อย่างไม่คาดฝัน ปกติติดตามอ่านหนังสือพิมพ์ข่าวสด มาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี ชอบอ่านข่าวทั่วไป รวมทั้งติดตามการจัดกิจกรรมลุ้นโชคต่างๆ ที่หนังสือพิมพ์ข่าวสด จัดมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งกิจกรรมฟุตบอลโลก ฟุตบอลยูโร โอลิมปิก เอเชี่ยนเกมส์ จนกระทั่งล่าสุด กิจกรรมลุ้นโชคกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพ ซึ่งหนังสือพิมพ์ข่าวสด ยังคงจัดกิจกรรมร่วมสนุกลุ้นรางวัล และในครั้งนี้ตนได้ส่งคูปองร่วมลุ้นโชคกว่า 200 ใบ ไม่คิดว่าตนจะได้รางวัลรถยนต์ ซึ่งเป็นรางวัลที่ 1

“ผมมองว่าลุ้นโชคกีฬาซีเกมส์ เป็นกิจกรรมที่ดีมากๆ ทำให้ผู้อ่านได้เข้ามาร่วมสนุกร่วมลุ้นของรางวัลเยอะแยะมากมาย อีกทั้งทำให้เราได้ร่วมติดตามผลการแข่งขันของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ได้ลุ้นเหรียญทองจากชนิดกีฬาต่างๆ ในอนาคต อยากให้หนังสือพิมพ์ข่าวสดจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีกต่อไป เพื่อเป็นประโยชน์ต่อวงการกีฬาและเผยแพร่ข่าวสาร ส่วนเรื่องรถยนต์ที่ได้รับ ยังไม่คิดว่าจะเอาไปทำอะไร แต่คิดว่าคงจะเอาไปใช้ส่วนตัว รอได้รถมาก่อนค่อยคิดอีกที”

ทั้งนี้ สำหรับรายชื่อผู้โชคดีทั้งหมดจะประกาศวันที่ 27 ธันวาคม ผ่านทางเว็บไซต์ข่าวสดออนไลน์ จากนั้นจะประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการทางหน้าหนังสือพิมพ์ข่าวสด วันที่ 6 มกราคม 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แบดปริ๊นเซสสิริวัณณวรี แข่ง 21-26 ม.ค. ปีหน้า
บทความถัดไปก.แรงงานปลื้ม “เยาวชนไทย” คว้าเหรียญทองแดงแข่งทักษะฝีมือในเวทีอุ่นเครื่องที่จีน