ฟิลิปปินส์มึนห้องพักซีเกมส์ไม่พอ จับแข้ง ‘ช้างศึก’ อยู่รวมห้องละ 3 คน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยนักกีฬาไทย และนักฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางถึงประเทศฟิลิปปินส์ เป็นที่เรียบร้อย

“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่าจนถึงตอนนี้ฟิลิปปินส์ เจ้าภาพกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ก็ยังแสดงถึงความไม่พร้อม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของไทยชุดแรกที่เดินทางไปถึงกรุงมะนิลา เมื่อวานนี้ (22 พฤศจิกายน) ต้องเดินทางไปประจำที่เมืองคลาร์ก ยังไม่สามารถเดินทางไปได้ เนื่องจากเจ้าภาพอ้างว่ารถยังไม่พร้อม ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวต้องพักอยู่ในกรุงมะนิลาก่อน 1 คืน และกำลังหาทางออกว่าจะสามารถเดินทางไปยังเมืองคลาร์กได้วันนี้หรือไม่

“ล่าสุดทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยที่เพิ่งเดินทางถึงกรุงมะนิลา ก็พบปัญหาเช่นกัน เมื่อเจ้าหน้าที่ของฟิลิปปินส์ แจ้งว่าห้องพักที่เตรียมไว้นั้นไม่เพียงพอ พร้อมแจ้งให้นักกีฬานอนห้องละ 3 คน ซึ่งเบื้องต้นเรายืนยันว่าจะต้องนอนห้องละ 2 คน ซึ่งก็กำลังรอคำตอบว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร หากเจ้าภาพไม่สามารถหาทางออกให้ได้ ทางออกสุดท้ายก็คือเราก็ต้องจัดการเรื่องห้องพักเพิ่มเอปัญหาที่เกิดขึ้นทำให้เราต้องหาทางรับมือ เนื่องจาก นักกีฬาของไทยเริ่มทะยอยเดินทางมาแล้ว และหากจำนวนมากขึ้นแล้วยังติดปัญหาเช่นนี้ก็จะกระทบไปเรื่อยๆ” บิ๊กต้อมกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทำสถิติสูงสุด! คนใจบุญร่วมสมทบทุนออนไลน์ ช่วยโคอาลาถูกไฟป่าเผา
บทความถัดไปร้องเจ้าคณะจังหวัดกระบี่ ให้เจ้าอาวาสวัดพรุดินนากลับมาทำหน้าที่ กรรมการวัดเชื่อ เจ้าคณะตำบลกลั่นแกล้ง