ตบลูกยางสาวลงซ้อมหนแรก ‘อรอุมา’ ยังเจ็บ อาจชวดลงฟัดอินโดนีเซีย

ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ที่ฟิลสปอร์ต อารีนา เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมีโปรแกรมนัดแรก พบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 3 ธันวาคม เวลา 14.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ภายหลังการฝึกซ้อม “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า หลังจากมาถึงได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ซึ่งต้องปรับในเรื่องของแสงไฟที่แต่ละสนามจะไม่เหมือนกัน รวมถึงความเย็นในฮอลล์ที่ค่อนข้างเย็น

“ส่วนนักกีฬาก็ต้องปรับร่างกายอีกหน่อยเพราะว่านักกีฬายังตื่นตัวช้า อีกทั้งสภาพสนามนี้เซตเตอร์จะจ่ายบอลยากเพราะมีแสงไฟส่องเข้าที่ตา แต่ทุกทีมก็โดนเหมือนกันหมด ดังนั้นเราจะต้องปรับตัวให้ได้โดยเร็ว ส่วนสภาพแวดล้อมอื่นๆ อยู่ในเกณฑ์ที่โอเค”

โค้ชด่วน กล่าวต่อว่า การซ้อมวันนี้ให้อรอุมา สิทธิรักษ์ ได้พักร่างกาย เพราะมีอาการบาดเจ็บที่ชายโครงเล็กน้อย ซึ่งจากการปรึกษากับทีมแพทย์ก็จะให้พักเพื่อจะฟื้นกลับมาลงสนามในรอบหลังๆ ได้

เฮดโค้ชตบลูกยางสาวไทย กล่าวถึงพายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” ว่า ทุกทีมมีผลกระทบเหมือนกันหมด ต้องทำตัวเองให้สมบูรณ์ที่สุด คุมสภาพแวดล้อมต่างๆ ในตัวเองให้ง่าย เพราะว่าการเดินทางหรือการสื่อสารกับฝ่ายจัดทำได้ลำบาก ฉะนั้นต้องเตรียมตัวเองให้พร้อม ระวังเรื่องอาการบาดเจ็บและอาการป่วยของตัวเอง

ด้าน “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว บอลเร็วสาวไทย กล่าวว่า สภาพสนามถือว่าโอเค อาจจะมีปัญหาที่ไฟที่อยู่ตรงมุมทั้ง 4 มุม ทำให้แยงตา แต่ก็ต้องปรับตัวให้ได้โดยเร็ว รวมถึงแอร์ที่เย็นมากๆ ด้วยเช่นกัน

“ปัญหาการจัดการของเจ้าภาพเมื่อวานก็มีทั้งการรอสายไอดีการ์ด และเรื่องรถต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่ทำอะไรไม่ได้ คงต้องยอมรับไป แต่โรงแรมถือว่าโอเค”

ปลื้มจิตร์ กล่าวปิดท้ายว่า การเจอกับอินโดนีเซียนั้นถือว่าเขาพัฒนาขึ้นมามาก ด้วยส่วนสูง ความแข็งแรง และระบบการเล่นดีขึ้นเยอะ ซึ่งจะประมาทไม่ได้เด็ดขาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงคว้าเหรียญทองศิลปะบังคับม้า ประเภททีม
บทความถัดไป‘เก้า จิรายุ’ เดือด ถามรายการ The Face ดีจริงแล้วเหรอ