ฟ๊อกซ์ สปอร์ต ฟิลิปปินส์ ยก ‘บีม-บุ๋มบิ๋ม’ 5 สุดยอดดาวรุ่งซีเกมส์

ฟ๊อกซ์ สปอร์ต ฟิลิปปินส์ ได้เลือก 5 นักวอลเลย์บอลหญิงที่น่าจับตามองจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยในส่วนของไทย ฟ๊อกซ์ สปอร์ต ยกให้ “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ตัวบุกแดนหลัง และ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ตัวตบหัวเสาเป็นดาวเด่นที่จะก้าวมาเป็นกำลังสำคัญในเร็วๆ นี้ เนื่องจากรุ่นพี่ในทีมชาติหลายคนทยอยกันเลิกเล่นซีเกมส์แล้ว ซึ่งพิมพิชยาวัย 21 ปี ทำแต้มจากการลงเล่นในตำแหน่งของตัวเองในซีเกมส์ได้อยู่ตลอด และช่วยในจังวะเป็นฝ่ายรับได้ดีเช่นกัน น่าจะมาทดแทน “ปู” มลิกา กันทอง รุ่นพี่ในตำแหน่งเดียวกันได้ดีในอนาคต สำหรับซีเกมส์หนนี้เป็นครั้งแรกที่พิมพิชยาติดทีมมาคว้าแชมป์ ส่วนชัชชุอรเป็นหัวเสาที่ทำแต้มให้ทีมได้เป็นกอบเป็นกำ และคว้าเหรียญทองซีเกมส์เป็นสมัยที่ 3 แล้ว ทำให้ไทยไม่ต้องกังวลจากการที่อรอุมา สิทธิรักษ์ ประกาศเลิกเล่นซีเกมส์ไปแล้ว

ขณะที่อีก 3 คน ได้แก่ เมกาวาตี อัสเกสตรี เปอร์ติวี หัวเสาวัย 20 ปีจากอินโดนีเซีย, ธิ ธัน ธุย ตรัน ตัวตบด้านนอกวัย 22 ปี ของเวียดนาม, ราตรี วูลันดารี่ หัวเสาวัย 17 ปีของอินโดนีเซีย ที่เป็นนักวอลเลย์บอลหญิงที่อายุน้อยที่สุดในซีเกมส์ครั้งนี้

สำหรับวอลเลย์บอลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ไทยป้องกันแชมป์ 12 สมัยติดต่อกัน เหรียญเงิน เวียดนาม และเหรียญทองแดงเป็นของอินโดนีเซีย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษกอนาคตใหม่ ถาม ‘ประยุทธ์’ 4 ข้อ ใครกันแน่ทำไม่เหมาะสม ซัด ประชาชนไม่มีความสุข เพราะมี ‘เผด็จการ’
บทความถัดไปคนเริ่มจับกลุ่มบนสกายวอล์ก ตร.คุมสนามศุภฯ