มิตรภาพลูกหนัง! ‘มาดามโบ’ ส่งข้อความห่วงใย ‘มาดามแป้ง’ หลังเกิดอุบัติเหตุ

มิตรภาพลูกหนัง! ‘มาดามโบ’ ส่งข้อความห่วงใย ‘มาดามแป้ง’ หลังเกิดอุบัติเหตุ

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม และ “มาดามโบ” พิจิกา บุนกว้าง อดีตประธานสโมสรเวียงจันทร์ ยูไนเต็ด คนกีฬาชื่อดังของประเทศลาว ได้ถ่ายภาพและพูดคุยร่วมกัน ก่อนเกมไทยพบกับ ทีมชาติลาว ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งมาดามโบเดินทางมาให้กำลังใจนักเตะทีมชาติลาว แบบติดขอบสนามในเกมสำคัญนี้

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นคู่แข่งในสนามของเกมสำคัญระดับชาติ แต่นอกสนามคือผู้หญิงที่มีใจรักฟุตบอล และมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน โดย “มาดามแป้ง” และ “มาดามโบ” เคยพบกันที่แพท สเตเดียม เมื่อครั้งสโมสรเวียงจันทร์ ยูไนเต็ด บินมาอุ่นเครื่องกับ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟ.ซี. โดยการพบกันครั้งนี้ มาดามแป้ง ยังได้ชวนให้จัดการอุ่นเครื่องขึ้นอีก เพื่อปลุกกระแสและเชื่อมความสัมพันธ์ของทีมสโมสร 2 ประเทศอีกด้วย

ล่าสุด หลังเกิดอุบัติเหตุก่อนเกม จน “มาดามแป้ง” ต้องเข้าทำ CT Scan ด่วนที่เวียดนาม นั้น “มาดามโบ” ก็ได้ส่งข้อความแสดงความห่วงใย และความปรารถนาดีมาถึงในทันที ทำให้เห็นว่า มิตรภาพนอกเกมฟุตบอล เป็นสิ่งที่สวยงามและสำคัญ ทั้งผู้เล่น ผู้ฝึกสอน และแฟนบอลทุกคนต่อวงการกีฬาอย่างแท้จริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon