‘โค้ชหระ’ ชี้เหลือแค่ก้าวเดียว ยันไม่เซอร์ไพรส์เจอ ‘อินโดนีเซีย’ ในรอบชิง

‘โค้ชหระ’ ชี้เหลือแค่ก้าวเดียว ยันไม่เซอร์ไพรส์เจอ ‘อินโดนีเซีย’ ในรอบชิง

หลังจากที่ “ช้างศึกหนุ่ม” ทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปลุ้นแชมป์สมัยที่ 17 ได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ เมียนมา 3-0 ในรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมนั้น

“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมไทย กล่าวว่า ตอนนี้เราเหลือแค่ก้าวเดียวแล้วในการคว้าแชมป์ ตอนนี้ต้องกลับไปเช็คสภาพร่างกายนักเตะอีกครั้งว่ามีใครล้าหรือไม่ เพราะว่าเราพักแค่วันเดียวแต่ทุกคนทำได้ขนาดนี้ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว เพราะว่าเราขาดหายไปหลายอย่าง จากอาการล้า จริงๆ เรามีจุดเด่นในการขึ้นเกมรุกแต่พอมันล้าก็เลยติดขัดอยู่บ้าง ทำไม่ได้ตามประสิทธิภาพ

เฮดโค้ชช้างศึกหนุ่ม กล่าวต่อว่า การเจอกับอินโดนีเซียในรอบชิงชนะเลิศไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์อะไรเพราะพวกเขาพักมามากกว่า และเวียดนามก็อัดหนักกับไทยในสภาพสนามที่ย่ำแย่มา พอพลังงานมันหมดก็เลยทำให้เกมมันตื้อไปด้วย ส่วนอินโดนีเซียถือว่าเป็นทีมที่ดี มีผู้เล่นที่คล่องตัว ดังนั้นจะต้องกลับไปทำการบ้านให้หนัก

Advertisement

“ทุกทีมที่มาถึงรอบนี้ได้เป็นทีมที่มีคุณภาพอยู่แล้ว มีโค้ช ทีมงานที่ดี แต่ทุกอย่างไม่สามารถตอบได้จนกว่าจะลงสนาม ว่ากันในเกมว่าใครจะทำได้ดีกว่ากัน ใครปรับตัวได้ดีกว่า ทำได้ดีในจังหวะการเปลี่ยนเกมต่างๆ ส่วนตัว ผมดีใจและเป็นเกียรติที่ได้เจอกับโค้ชเก่งๆ ทุกคนมีความสามารถ อยากเจออยู่แล้ว หวังว่าจะเป็นเกมที่ดีและสนุก” โค้ชหระกล่าวปิดท้าย

ด้าน ทรงชัย ทองฉ่ำ กล่าวว่า ขอบคุณแฟนบอลที่ติดตาม ในนัดชิงชนะเลิศก็จะทำให้เต็มที่ เกมนี้เป็นเกมที่ยากเพราะร่างกายเราล้ามากๆ แต่สุดท้ายเราก็ผ่านมันมาได้

“ต้องขอบคุณโค้ชที่ให้โอกาส เราทำกันเต็มที่ตั้งแต่โดฮาคัพที่ผ่านมา ทุกคนเห็นอยู่ว่าทีมชุดนี้มันมีดีแค่ไหน แต่รายการนี้มันพักน้อย ตอนนี้มีเวลาอีก 2 วันในการพัก ก็ขอให้แฟนไทยช่วยมาเชียร์กันเยอะๆ เราจะทำให้เต็มที่เพื่อเป็นแชมป์” ทรงชัย กล่าวปิดท้าย

ซอว์ วินตุน ผู้ช่วยโค้ชเมียนมา กล่าวว่า เราพยายามเตรียมตัวมาอย่างดีสำหรับนัดชิงชนะเลิศ ต้องยินดีกับทีมไทยที่สามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ ส่วนเมียนมาก็จะพยายามทำให้ดีในการชิงอันดับ 3 ใช้ประสบการณ์ที่เจอกับไทยเอาไปเจอกับเวียดนาม

เมื่อถามว่าคิดว่าใครจะเป็นแชมป์ซีเกมส์นั้น ซอว์ วินตุน กล่าวว่า คงไม่สามารถบอกได้ว่าใครดีกว่าใคร อยู่ที่วันนั้นทั้งสองทีมต้องไปวัดกันในสนามเอง

สำหรับฟุตบอลชาย รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย จะลุ้นแชมป์สมัยที่ 17 พบกับ อินโดนีเซีย ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ ในวันที่ 16 พฤษภาคม เวลา 19.30 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image