‘โค้ชหระ’ ยันเจอ ‘อินโดนีเซีย’ ไม่ง่ายแน่ พร้อมเลือกแข้งที่สมบูรณ์ที่สุดลงสนาม

‘โค้ชหระ’ ยันเจอ ‘อินโดนีเซีย’ ไม่ง่ายแน่ พร้อมเลือกแข้งที่สมบูรณ์ที่สุดลงสนาม

“ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาย ชุดซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่อีดีซี สเตเดียม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 พฤษภาคม เพื่อเตรียมลงสนามรอบชิงชนะเลิศกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 พบกับ “การูด้า” อินโดนีเซีย ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ ในวันที่ 16 พฤษภาคม เวลา 19.30 น.

ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกาย และการแก้ไขข้อผิดพลาดรวมถึงลงแทคติคเพิ่มเติมบางจุด

โค้ชหระกล่าวว่า สภาพร่างกายของทีมตอนนี้ดีขึ้น รอเช็กอีกครั้งหลังซ้อมว่าใครมีสภาพแบบไหน ฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ต้องใช้นักเตะที่มีความพร้อมที่สุด ฝีเท้าทุกคนใกล้เคียงอยู่แล้ว อยู่ที่ใครฟื้นฟูได้ดีกว่ากันคนนั้นก็จะมีโอกาสได้ลงสนาม ทำให้ 11 ตัวจริงอาจจะไม่แน่นอนได้

Advertisement

“แน่นอนว่านัดชิงชนะเลิศเป็นอีกเกมที่ยากเสมอ อินโดนีเซียเป็นทีมที่มีความคล่องตัวและสภาพร่างกายฟิตด้วย ต้องทำการบ้านและเตรียมพร้อมให้ดี”

เฮดโค้ชช้างศึกหนุ่มกล่าวปิดท้ายว่า เราจะเน้นเล่นตามคอนเซ็ปต์ของเรา ทำให้มันดีขึ้น นัดก่อนอาจจะติดขัดเพราะอาการล้า แต่นัดนี้ก็น่าจะดีขึ้น พยายามให้ทุกคนเน้นที่ตัวเองก่อน ถึงจะศึกษาคู่ต่อสู้ไว้แค่ไหนแต่ก็ต้องมีสมาธิที่ตัวเอง ถ้าทำได้ดีเชื่อว่าจะสามารถผ่านเกมนี้ไปได้

ขณะที่ “ไม้” อชิตพล คีรีรมย์ กองหน้าของทีม กล่าวว่า ตอนนี้เราพร้อมมากได้พักมาเต็มที่ฟื้นฟูร่างกายเต็มที่ อินโดนีเซียนั้นเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีคาแร็กเตอร์ชัดเจน เราต้องสู้เต็มที่ มีสมาธิกับทีมเหมือนตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนต์มา แม้ว่าเกมนี้อาจจะต้องยื้อถึงต่อเวลาก็ตาม

“เรามาถึงจุดที่เราคาดหวังเอาไว้แล้วคือเข้ารอบชิงชนะเลิศ เราจะต้องทำให้เต็มที่ อย่างที่โค้ชบอกว่ามันเหลือแค่ก้าวเดียวเท่านั้น เราก็จะได้เป็นแชมป์ที่ต้องการแล้ว”

อชิตพลกล่าวปิดท้ายว่า ต้องขอบคุณแฟนบอลที่คอยติดตามให้กำลังใจตั้งแต่เริ่มทัวร์นาเมนต์ เราจะทำให้ดี นำความสุขให้กับแฟนบอลให้ได้ ส่วนตัวพร้อมทำเพื่อทีมไม่ว่าจะเป็นคนยิงหรือคนจ่าย หรือให้ต้องลงมาเล่นเกมรับก็พร้อมทำอยู่แล้ว

ทีมชาติไทยจะพบกับอินโดนีเซีย ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ ในวันที่ 16 พฤษภาคม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง T-Sports 7

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image