เค้กมะพร้าวไส้แตก Bakery Mind by Aeiw

เส้นทางเศรษฐีเอสเอ็มอีวันนี้ พาไปดูเบเกอรี่อร่อยๆ เป็นตัวอย่างให้กับคนที่อยากหาอาชีพเสริมระหว่างทำงานประจำด้วย เมนูเด็ด มะพร้าวไส้แตกคะ

คุณเสน่หา ชูสันติ หรือ คุณเอี่ยว อายุ 35 ปี เจ้าของร้านเบเกอรี่ แบรนด์ Bakery Mind by Aeiw  เล่าให้ฟังว่า “เริ่มต้นจากทำงานประจำ มีความคิดว่าอยากมีธุรกิจส่วนตัวสักอย่างหนึ่ง พยายามมอง เลยลองทำขนม เพื่อแก้เหงา ควบคู่ไปกับการทำงานประจำ เริ่มจากศึกษาจากยูทูบ ว่ามีอะไรที่เราพอจะสามารถทำได้บ้าง ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ จนเลยมาลองทำเค้กมะพร้าว เพราะชอบมะพร้าว จึงเริ่มต้นลองทำเค้กมะพร้าว

ครั้งแรก สามารถทานได้ ก็เลยลองเอาไปแบ่งเพื่อนๆ ทาน พอเพื่อนๆ ได้ลองชิม ก็บอกว่าอร่อย ให้ลองทำเอามาขาย จึงเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ หลังเลิกงานก็มีการทำเบเกอรี่เล็กๆ น้อยๆ ทำไปขายให้กับเพื่อนร่วมงานในบริษัท ทำไปได้ 2-3 เดือน ก็เกิดมีจุดเปลี่ยนที่ทำให้ต้องออกจากงาน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ต้องหันมาทำเบเกอรี่อย่างเต็มตัว”

Bakery Mind by Aeiw คุณเอี่ยวได้ใส่ไอเดียลงไปในขนมจนกลายเป็นสินค้า หลักๆ มี  เค้กกะลา เค้กมะพร้าวไส้แตก เครปพัฟ  เค้กมะพร้าวกล่องฟอยล์ เป็นคุกกี้น้ำมะพร้าว ขนมจัดเลี้ยงแนวเค้กวันเกิด

สำหรับยอดขายได้เฉลี่ยวันหนึ่ง 700-1000 ชิ้น เดือนหนึ่ง 30,000 ชิ้น ซึ่งนับรวมเบเกอรี่ทุกประเภทที่ขายภายในร้านและสาขาตามห้าง พร้อมรับตัวแทนจำหน่ายในแต่ละจังหวัดด้วย

ใครที่สนใจอยากได้ไอเดีย หรือสนใจแนวคิดการทำธุรกิจเบเกอรี่ไอเดียเก๋ ไม่ซ้ำใคร สามารถเข้าไปดูได้ที่ Facebook page : Bakery Mind by Aeiw หรือโทรศัพท์ (062) 463-6499

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ความพอดีของ ‘กฎหมายจราจรฉบับใหม่’
บทความถัดไปจิสด้า-สวทช. ปลุกกระแส งานวิจัยในอวกาศปี 2