ฮือฮา เด็กเรียนไม่เก่ง ถูกเย้ยหยัน ผันทำเกษตรอินทรีย์ คว้าตรารับรองอายุน้อยสุด(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 7 มกราคม ว่า เด็กจังหวัดอ่างทองรายหนึ่งได้รับผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ช่วงปรับเปลี่ยนเป็นอินทรีย์ จากสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขต 5 หลังที่ยื่นเรื่องไป และในเดือนมีนาคมที่จะถึง จะได้ตรารับรอง organic thailand ที่มีอายุน้อยที่สุดในประเทศไทยด้วยวัยเพียง 17 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 52 ม.1 ต.บางพลับ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง หลังทราบข่าวก็เดินทางไปบ้านหลังดังกล่าวได้พบกับน้องจุลเทพ บุณยกรชนก หรือ น้องหยก

เด็กเกษตร

ด้านนายจุลเทพ บุณยกรชนก หรือ น้องหยก ได้กล่าวให้ฟังว่า ตนเองเป็นคนที่เรียนหนังสือไม่เก่ง ได้เกรดเฉลี่ยแต่ละเทอม ไม่ถึง 2 จนถูกเพื่อนบ้านดูถูกว่าเป็นคนไม่เอาไหน ช่วงแรกตนเองก็ท้อไม่อยากทำอะไร แต่หลังจากที่ตนเองอยู่บ้านนานๆ ก็เบื่อเลยคิดที่จะทำเกษตรอินทรีย์ตามพ่อ ที่พ่อได้ทำอยู่ก่อนแล้วจึงได้เริ่มศึกษาหาความรู้มาตลอดจนวิธีการปลูกจากพ่อ ซึ่งทำให้ตนเองเกิดความรู้ความเข้าใจ แต่ด้วยเมื่อส่งผลผลิตออกสู่ท้องตลาดแล้ว แต่ผู้บริโภคก็ไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่าผลผลิตที่ตนเองได้ปลูกนั้นเป็นผลผลิตที่ทำจากการเกษตรอินทรีย์ จึงทำให้ตนได้ปรึกษากับพ่อเพื่อขอตรารับรองจาก organicthailand ซึ่งตอนนี้ตนได้ผ่านมาตรฐานช่วงปรับเปลี่ยนเป็นอินทรีย์แล้ว หลังจากนี้ในช่วงเดือนมีนาคมก็จะได้ตรารับรอง organicthailand เพื่อติดให้ผู้บริโภคได้เห็นต่อไป

Advertisement

เด็กเกษตร 2

สำหรับยอดการขายผลผลิตในปัจจุบันอยู่ที่ 280 กิโลกรัมต่อ 1 เดือน โดยขายราคากิโลกรัมละ 100 บาท ซึ่งยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด โดยหลังจากนี้ตนเองได้วางแนวทางการขยายการผลิตออกไป โดยตั้งใจไปหาเช่าที่ดิน เพื่อลงทุนทำการเกษตรอินทรีย์และตั้งใจว่าจะยึดเกษตรอินทรีย์เป็นอาชีพในอนาคตต่อไป

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image