“ยุทธ บางขวาง” ขอบคุณ”ธีรศักดิ์” นักโทษประหาร เอ่ยปากอโหสิกรรมให้ ขอให้ไปสู่สุคติ

19.06.18 | 22:03 น.
ภาพจากเฟซบุ๊ก ยุทธ บางขวาง

 

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา 20.39 วันที่ 18 มิถุนายน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ยุทธ บางขวาง” หรือนายอรรถยุทธ พวงสุวรรณ เจ้าพนักงานอบรมและฝึกวิชาชีพ ชำนาญงาน ที่เรือนจำกลางบางขวาง และพี่เลี้ยงนักโทษประหาร ที่ทำหน้าที่พานักโทษก้าวสู่แดนประหาร ได้โพสต์ภาพและข้อความหลังกรมราชทัณฑ์ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาด นายธีรศักดิ์ หรือ มิ๊ก หลงจิ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่านายดนุเดช สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนวัดควนวิเศษมูลนิธิ จ.ตรัง อย่างโหดเหี้ยม ด้วยการใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าบริเวณร่างกายหลายสิบแผล เพื่อชิงทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2555 ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) ภายในเขตเทศบาลนครตรัง ว่า “ผลของการกระทำ กฏหมายได้ลงทัณฑ์แล้ว ขอให้การประหารรายนี้เป็นการเตือนสติผู้ที่คิดจะกระทำผิด ได้รู้จักยับยั้งใจไม่กระทำ จะได้ไม่มีจุดจบเพราะการกระทำผิดเช่นรายนี้ สู่สุคติตามศาสนาของมิ๊ก ธีรศักดิ์ หลงจิ นะครับ” และก่อนหน้านั้นยังได้โพสต์ข้อความว่า”พุทธัง อเจตนานัง ธัมมัง อเจตนานัง

สังฆัง อเจตนานัง สิ่งที่พวกผมกระทำในวันนี้ มิมีเจตนาที่จะกระทำ เป็นการกระทำตามหน้าที่ ขออโหสิกรรมให้แก่พวกผมด้วยขอบคุณนะมิ๊กที่เอ่ยปากอโหสิกรรมให้ผม ขอให้มิ๊กไปสู่สุคติตามศาสนาของมิ๊กนะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กคนเดิมยังไดโพสต์ข้อความในเวลาประมาณ 19.37น.ว่า”สิ่งที่พวกกระผมทำในวันนี้ มิมีเจตนาที่จะกระทำ เป็นการกระทำตามหน้าที่ ขอได้โปรดอโหสิกรรมให้แก่พวกข้าพเจ้าด้วย สาธุ”

ภาพจากเฟซบุ๊ก ยุทธ บางขวาง