‘ก้อย-รัชวิน’ โพสต์ขอบคุณน้ำใจคนไทยสนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าว วันนี้ได้ส่งต่อถึงทีมหมูป่าแล้ว

ตอนนี้ถนนทุกสายส่งต่อกำลังใจและความห่วงใยไป ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยเฉพาะอาคารฉุกเฉินที่ดูผิวเผินจากภายนอกมีสภาพใหม่ เนื่องจากเพิ่งก่อสร้างเสร็จไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ภายในยังมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ จนถือได้ว่าโรงพยาบาลแห่งนี้มีเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในเขตจังหวัดภาคเหนือตอนบน

ตรงนี้เองดาราสาวอย่าง ‘ก้อย-รัชวิน’ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ‘Rachwin Wongviriya’ ถึงโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ว่า

“โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นโรงพยาบาลศูนย์ประจำจังหวัดเชียงราย และเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่ได้รับการช่วยเหลือจากคนไทยในวันนั้น และได้ถูกส่งต่อมาถึงผู้รับในวันนี้…”

“ขอบพระคุณน้ำใจจากคนไทยทุกคนที่มีส่วนร่วมให้เกิดความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่นี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ว่าจะมากหรือน้อย “ทุกคน” ก็เป็นส่วนหนึ่งของภาพนี้ และก้อยเชื่อว่าการร่วมมือร่วมใจกันแบบในวันนี้จะยังคงดำเนินต่อไป เพราะ “เมล็ดพันธุ์แห่งการให้” ได้เบ่งบานในใจของคนไทยแล้ว #ยิ่งให้ยิ่งได้”

“ดีใจที่น้องหมูป่าทั้ง 4 คนปลอดภัย และภาวนาให้ภารกิจของ 9 คนที่เหลือราบรื่น ปลอดภัย ไร้อุปสรรคทุกประการ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่และทำงานหนักอยู่ที่เชียงรายตอนนี้นะคะ #หมูป่าสู้ๆ #ผู้ว่าสู้ๆ #หน่วยซีลสู้ๆ #คุณหมอสู้ๆ #พยาบาลสู้ๆ #จิตอาสาสู้ๆ #เจ้าหน้าที่ทุกคนสู้ๆ #คุณลุงเจ้าของที่นาสู้ๆ!”

โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Rachwin Wongviriya

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon