จากใจคนพะเยา! เผยความลับ ทำไม ‘ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์’ ถึงโดนย้าย

ภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจปฏิบัติการช่วยเยาวชนและโค้งทีมหมูป่าอะคาเดมี่ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ต้องเดินทางกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ จ.พะเยา ในฐานะ “พ่อเมืองคนใหม่” ที่ตอนนี้ ชาวพะเยาต่างปลาบปลื้มที่จะได้ต้อนรับ “ฮีโร่” มาพัฒนาจังหวัดให้เจริญก้าวหน้าขึ้น

ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก สมฤกษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ซึ่งเป็นคนพะเยาแต่กำเนิด ได้โพสต์ข้อความถึงความปลาบปลื้มยินดีที่จะได้ต้อนรับผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ โดยระบุว่า

เผยความลับ!!

ทำไม ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ถึงโดนย้ายไปอยู่พะเยา…

ป่าวหรอกครับ คนดี คนเก่ง อย่างท่านไม่ได้ถูกลงโทษ ลดชั้นให้ไปอยู่จังหวัดเล็กกว่าหรอก

แต่…

1.พะเยามี “กว๊านพะเยา”เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ มีแบ๊กกราวน์เป็นดอยหมอกที่สวยงาม กว่าทะเลสาบซูริก ในสวิตเซอร์แลนด์ แต่ยังขาดคนพัฒนา ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นยอดของเมืองไทย

2.พะเยา มีภูมิศาสตร์เป็นศูนย์กลางของภาคเหนือ ด้านเหนือติดเชียงราย ใต้ติดลำปาง ตะวันตกติดเชียงใหม่ ตะวันออกติดน่าน แต่เป็นแค่เมืองทางผ่าน ท่านผู้ว่าฯมีภารกิจต้องไปทำให้เป็นเมืองหยุด Destination

3.พะเยา มีตำบลทุ่งรวงทองและภูกามยาว ที่มีแร่ธาตุพิเศษ เป็นแหล่งผลิตข้าวที่อร่อยที่สุดในโลก รอแค่คนทำให้โลกรู้จักและส่งออกไปทั่วโลก


4.พะเยา เป็นเมืองเก่าที่อายุยาวนานเกิน 1,000 ปี เคยมี “พ่อขุนงำเมือง” เป็น 1 ในกษัตริย์แห่งล้านนาเคียงข้างกับ พ่อขุนรามคำแหง และพ่อขุนเม็งราย ที่รอให้ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์ ไปกู่ก้องเกียรติยศของท่าน

5.พะเยา เป็น 2 จาก 8 จังหวัดในภาคเหนือที่ยังไม่มีสนามบิน รอท่านเป็นซุปเปอร์แมนผลักดันอยู่

….นี่ไง ทำไมพะเยาถึงต้องรอเธอ
ผู้ว่าฯที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร

มาๆ อย่าได้น้อยใจเลยครับ แค่เปลี่ยนมุมคิดนิดเดียว

#ปล.เขียนจากใจคนพะเยาแต่กำเนิด นานๆ บ้านเกิดจะเป็นที่อิจฉา จากจังหวัดอื่นๆ สักที#พะเยาบ้านฉัน

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สมฤกษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา

บทความก่อนหน้านี้มีทั้ง ‘คิดถึง’ และ ‘ขอโทษ’ น้ำฝน ทวีพร เผยความรู้สึกแบบไม่มีกั๊ก
บทความถัดไปสลดหนุ่มวัย 37 ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอเสียชีวิตคาเพิงพักใกล้บ้าน