นายตำรวจนายหนึ่ง สังกัดหน่วยปฎิบัติการพิเศษ ภ.จว. นนทบุรี โพสต์เล่าเรื่องการถูกตำหนิการทำงานจากประชาชน หลังพยายามไประงับเหตุฉุกเฉิน โดยได้ยกแผงกันจราจรออกเพื่อกลับรถเพื่อประหยัดเวลา แต่ถูกต่อว่าจากประชาชน โดยนายตำรวจคนดังกล่าวเล่าว่า
ระหว่างทำงานวันนี้ขับรถหลวงออกตรวจอยู่รับแจ้งเหตุต้องสงสัยอาวุธปืน ด้วยความที่เป็นหน้าที่รับผิดชอบหลักของนปพ.เกี่ยวกับการต่อต้านเหตุรุนแรงและจะต้องเข้าควบคุมพื้นที่ให้ทันท่วงที จึงเปิดสัญญาณไฟวับวาบแล้วรีบหาจุดกลับรถที่ใกล้ที่สุดเพื่อประหยัดเวลา แต่จุดกลับรถนั่นกลับเป็นจุดที่มีการใช้แผงกันไม่ให้กลับรถจึงต้องยกแผงออกแล้วกลับเป็นการประหยัดเวลา แต่จู่ๆ มีรถเก๋งคันหนึ่งบีบแตรสนั่นหวั่นไหวแล้วจอดขวางหน้าเราพร้อมกับร้องด่าลั่นถนน “คุณอย่าคิดว่าคุณเป็นตำรวจที่จะทำอะไรก็ได้นะ” แล้วไล่ให้เราไปกลับรถจุดถัดไปพร้อมทั้งจอดขวางไม่ยอมให้เรากลับรถ พร้อมทั้งยังบ่นแกมด่าทออีกต่างๆ นานา
ด้วยความอึ้งพร้อมกับเวลาที่ยืดยาวผมจึงร้องไปว่า คุณครับหลบทางเราหน่อย ผมจะรีบไปผมมีเหตุ ดูท่าทางเก๋งคันนั้นยังไม่ยอมพร้อมทั้งยังบ่นไม่เลิกรา ผมจึงแจ้งกลับไปอีกครั้งว่า ”ผมกำลังจะไปเหตุถ้าคุณยืนยันที่จะขวางเราผมคงต้องดำเนินการกับคุณเพราะคุณเข้าข่ายขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่” รถเก๋งคันนั้นจึงยอมขับออกไปพร้อมตะโกนด่าไม่ขาด
คุณอาจจะเจอกับเหตุการณ์พวกนี้ในชีวิตประจำวันของคุณแต่คุณอาจมองว่าสิ่งที่พวกเราทำมันดูว่าเป็นการไม่เคารพกฎหมาย แต่อยากให้คุณย้อนมองสิ่งที่มันซ่อนอยู่และเป็นหัวใจสำคัญที่คุณได้มองข้ามไปว่าแต่ละวินาทีของรถฉุกเฉินที่ติดสัญญาณไฟวับวาบนั้น ไม่ว่าจะเป็นรถตำรวจ, รถพยาบาล, รถกู้ภัย, ดับเพลิง ฯลฯ มันมีวินาทีชีวิต หรือวินาทีที่จะทำให้เกิดความสงบสุขอยู่ในนั้น อยากให้ลองจินตนาการดูว่าถ้ารถเหล่านี้ไปไม่ทันท่วงที จะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง ลองใช้ใจคิดสักนิด
ทั้งนี้ หลังนายตำรวจคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กมีคนแชร์ต่อจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ให้กำลังใจ ขอให้ทำดีต่อไป


