ลือสะพัด! ‘พุทธอภิวรรณ’ ซบช่อง 3 จัดเรื่องเล่าฯ แทน ‘สรยุทธ’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 เมษายน ในโซเชียลเน็ตเวิร์คได้มีกระแสฮือฮาเกี่ยวกับข่าวลือที่ว่านายพุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ลาออกจากช่องอมรินทร์ทีวี เพื่อไปอยู่กับทางช่อง 3 และอาจไปนั่งจ้อในรายการเรื่องเล่าเช้านี้แทนนายสรยุทธ  สุทัศนะจินดา ที่ลาจอชั่วคราว

โดยเฟซบุ๊ก ‘Sompop Lee’ ของนายสมภพ รัตนวลี ผู้อำนวยการฝ่ายข่าว เวิร์คพอยท์ทีวี ได้มีการโพสต์ข้อความว่า…

“ลาออก ไป ช่อง 3

พุทธ อภิวรรณ องค์พระบารมี (องค์พระบารมีคือนามสกุล)

เด็กหนุ่มจากธุรกิจบัณฑิตย์ อดีตผู้ประกาศทีนิวส์ เด็กเก่าสนธิญาน รื่นฤทัยในธรรม เข้าใจว่านามสกุลก็มาจากแรงบันดาลใจของลูกพี่ท่านนี้แหล่ะ

ไปโด่งดังกับอมรินทร์ ทีวี พุทธอภิวรรณคนเดียว ดันเรตติ้งช่องให้รายการข่าวของตัวเองกระหึ่มระดับแตะ 1.0 ได้เลย ทำประมาณ 2 รายการ ทุบโต๊ะข่าว (0.6) กับ ต่างคนต่างคิด (0.3-4)

ล่าสุด 15.00 สายข่าวกระซิบมาว่า ลาออกจากช่องอมรินทร์ ทีวีเรียบร้อยแล้วคะ เตรียมเข้าสังกัดช่อง 3 (ให้ผมเดาต้องไปทำรายการที่เรื่องเล่าเช้านี้แน่นอน 555) แล้วช่องอมรินทร์จะเหลืออะไรล่ะ?

สรยุทธเคยสวมรอยสุทธิชัยเรื่องลีลาท่าทาง คาเเรคเตอร์จนสรยุทธดังกว่า นาทีนี้ถึงเวลาพิสูจน์เงาสรยุทธบ้าง ที่ต่างออกไปคือ ไม่มีสรยุทธให้เปรียบเทียบแล้วนั่นเองครับ

….

“การจัดรายการเนี่ยผมถือคติอย่างหนึ่งว่า ผู้พูดจะเป็นคนกำหนดอารมณ์ผู้ฟัง มันเหมือนกับเวลาเรานั่งดูข่าวเนี่ย ถ้าผู้ประกาศพูดเนิบๆช้าๆ ไม่มีการเร้าอารมณ์ ไม่มีความรู้สึกตื่นเต้น มันไม่ได้อรรถรส”

พุทธ อภิวรรณ องค์พระบารมี”

ทั้งนี้แหล่งข่าวจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้ได้เปิดเผยกับ  ‘มติชนออนไลน์’ ว่า มีผู้สอบถามมาในประเด็นนี้เป็นจำนวนมาก แต่ทางรายการยังไม่ทราบเรื่อง ทราบเพียงแต่ว่าถ้านายพุทธอภิวรรณย้ายมาน่าจะเป็นส่วนของบริษัทลูกในช่อง 3 มากกว่า เบื้องต้นไม่น่าจะใช่ในส่วนรายการเรื่องเล่าเช้านี้ที่ไร่ส้มเป็นผู้ผลิต

ส่วนสุดท้ายแล้วความจริงจะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดบันทึกฝรั่ง ! กรุงเทพฯ “แรกตั้ง” มีประชากรกี่คน #234ปีกรุงรัตนโกสินทร์
บทความถัดไปบริจาคเงินสนับสนุน “สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์”