นศ.โวย!!ดวงซวย นั่งรถตู้ประตูหลังเปิด โน๊ตบุ๊กหล่นพังยับ

13.10.18 | 22:01 น.

โซเชียลแห่แชร์ กรณีนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งโพสต์ข้อความพร้อมภาพ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ‘Popeaii Waraporn’ เปิดเผยเรื่องราวภายหลังใช้บริการรถตู้โดยสาร แต่โชคร้ายเกิดอุบัติเหตุทำให้ ของใช้ส่วนตัว รวมถึงโน๊ตบุ๊คที่ใช้ทำในการเรียนหล่นจากรถพังไม่เหลือชิ้นดี

โดยระบุข้อความว่า “วันซวยจิงๆหนูร้องไห้แล้ว ใครก้อได้ช่วยหนูที นั่งรถตู้มา ข้างหลังประตูเปิดตอนไหนไม่รุ้ประตูไม่ได้มาตรฐานน็อตหลุด ของหนูตกลงไป บนทางมอเตอเวย์ ของหนูพังเสียหายเลยโน้ตบุ๊คหนูแหลกเป็นเสี่ยงๆ ของที่อยู่ในกระเป๋ากระจัดกระจาย ทำไมรถตู้ถึงไม่ตรวจสอบรถให้ดีก่อนนำผู้โดยสารไป คนขับพูดจาให้เสียความรู้สึกงานหนูอยู่ในนั่นแล้วโน้ตบุ้คกว่าจะได้มาหนูต้องใช้เวลานาน. หนูควรทำอย่างไร ใครจะรับผิดชอบทำไมต้องมาเกิดกับหนูเสื้อผ้าไม่เท่าไหร่ โน้ตบุคงานหนู #ของเสียหายคนขับควรจะดูแลผู้โดยสาร แต่กลับมาต่อว่าหาว่าเราไปเปิดประตูเล่น นี่หนูโตแล้วนะหนูจะไปเปิดทำไม หาว่าไม่เปิดเร่นจะเปิดได้ไง”

จากนั้น ผู้เสียหายได้สอบถามไปยังผู้ที่เกี่ยวข้อง แต่เรื่องไม่จบง่าย ๆ บริษัทไม่จะขอชดใช้ค่าเสียหายเพียง 5,000 บาท และปฏิเสธการเจรจาต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ประสบเหตุจึงรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากสิ่งของที่เสียหายมีมูลค่ามากกว่า และปัญหาที่เกิดขึ้นก็เกิดจากความไม่สมบูรณ์ของรถ ที่นำมาให้บริการประชาชน

ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เช่น คงต้องเจอกับอายที่ศาลหน่อยแล้ว,ฟ้องเป็นคดีผู้บริโภคครับ ไม่ต้องใช้ทนาย ฟ้องด้วยวาจาได้ ไปที่ศาลแขวงในพื้นทีเกิดเหตุ บอก จนท ขอฟ้องคดีผู้บริโภค เล่าข้อเท็จจริงให้เค้าฟัง เค้าจะพิมพ์ฟ้องให้ ไม่เสียค่าขึ้นศาลด้วย ศาลจะกำหนดให้ค่าเสียหายเพื่มเติมได้อีกสองเท่า ถ้าเสียหายสองหมื่นศาลอาจให้ถึงหกหมื่น เป็นต้น

Advertisement

https://www.facebook.com/popeaii.waraporn/videos/690142178015252/