ชาวอำเภอขุขันธ์ชื่นชม! นายอำเภอไม่ถือตัว ซุ่มเก็บขยะ-ตัดหญ้าหน้าที่ว่าการ ยกให้เป็น ‘นายอำเภอตัวอย่าง’

เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจต่อผู้ได้พบเห็นและกดคลิกเข้าไปชมคลิปวิดีโอ

ของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า วิเชียร แอนด์ ปิยพัชญ์ จันครา ที่โพสต์คลิปวิดีโอชายคนหนึ่งในชุดลำลองเสื้อยืดสีเหลืองกางเกงสามส่วน เดินลากถังขยะและในมือถือคีมคีบขยะ ไล่เก็บขยะทั่วบริเวณที่ว่าการอำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ

พร้อมคำบรรยายว่า “นานๆ จะได้มาทำธุระที่อำเภอ พอจอดรถเห็นผู้ชายเดินเก็บขยะก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร พอเข้าไปคุยด้วยเท่านั้นแหละ ท่านนายอำเภอของเราหรือนี่ ท่านไม่ถือตัวเป็นคนติดดินจริงๆ ช่วยๆ กันแชร์ความดีของท่านนะครับผม”

คลิกชมคลิปวิดีโอ

ภายหลังที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีผู้มาแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่อง ทั้งชื่นชมนายอำเภอขุขันธ์ และบอกเล่าประสบการณ์ที่เคยพบเจอนายอำเภอกำลังทำสาธารณประโยชน์เช่นเดียวกัน อาทิ

“วันนั้นผมเห็น แบกเครื่องตัดหญ้า ตัดหญ้าเอง กวาดเอง เข็นรถเข็น เอาขยะไปทิ้ง ฯลฯ สุดยอดเลยครับ ท่านนายอำเภอ”

“นายอำเภอทุกอำเภอควรเอาเยี่ยงอย่างครับ”

“สุดยอดครับท่านนายอำเภอ”

“นี่สิครับคนของประชาชนโดยแท้”

“แบบอย่างที่ดี มีค่ากว่าคำสอน”

“คนของประชาชน เราชาวอำเภอขุขันธ์รักท่าน และเป็นกำลังใจกับคนที่ทำความดี และเราก็น่าจะเอาเป็นแบบอย่างที่ดี อย่าทิ้งขยะลงกับพื้น ทิ้งขยะตามที่เทศบาลได้จัดไว้ให้ ทิ้งลงถังเถอะครับ จะได้ไม่มีใครมาว่าเราได้ จิตสำนึกของคนขุขันธ์ ต้องรักเมืองขุขันธ์หรือไม่ว่าที่ไหน เพื่อเป็นนิสัยของพลเมืองดี”

ต่อมาทางเพจ ขุขันธ์ทูเดย์  ได้แชร์คลิปวิดีโอดังกล่าว พร้อมระบุว่า “ปรบมือให้ ท่านสุรชัย ยุติธรรมนนท์ นายอำเภอขุขันธ์ ของเราหน่อยครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขนส่งระยองปรับหนักคนขับ-บริษัท เหตุทิ้งผู้โดยสารระหว่างทาง
บทความถัดไปซีพีออลล์ ภาคภูมิใจ “ประกาศผลรางวัลข่าวดิจิทัลยอดเยี่ยม ประจำปี 61”