ดราม่าเก็บเหรียญกระทง! หนุ่มเขวี้ยงกระทงต่อหน้าเด็ก พระดังชี้ อย่าดูถูกคนจน ไม่มีใครอยากแช่น้ำ (คลิป)

กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลกรณีที่ที่มีเด็กชายยืนอยู่ในน้ำครึ่งตัว คอยเก็บเหรียญและนำกระทงลงน้ำให้เพราะตลิ่งค่อนข้างสูง โดยมีหนุ่มที่ไปลอยกระทงได้ถ่ายคลิปจังหวะที่หนุ่มคนหนึ่งกำลังจะลอย แล้วรอให้เด็กชายหันมา ขณะที่กำลังจะเอื้อมหยิบกระทง เขาก็เขวี้ยงกระทงลงน้ำต่อหน้าต่อตาเด็ก จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่า เป็นการดูถูกคนจน

โดย พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้แสดงความคิดเห็นผ่านเพจ ว่า “เห็นเด็กเก็บกระทงพวกนี้ก็อย่าไปรังเกียจมันเลยนะโยม เด็กพวกนี้น่าสงสาร มันก็ต้องการแค่เงิน 5 บาท 10 บาท ไม่อยากให้มันคว่ำกระทงเรา จ้างมันก็ได้ บอกมันดีดี ให้มันช่วยเอากระทงลงน้ำให้ อย่าไปล้อเลียนมันเลย ความไม่มีความยากจนเป็นเรื่องน่าเห็นใจนะ ถ้าเด็กพวกนี้มีทางเลือก มันก็ไม่ได้อยากลงไปแช่อยู่ในน้ำหนาวหนาวหรอก“

นอกจากนี้ พระมหาไพรวัลย์ ได้เข้าไปตอบคอมเมนต์แฟนเพจว่า “อาตมาไม่ได้กำลังพูดเพื่อส่งเสริมนะ แต่แค่อยากสะท้อนว่าอย่าไปดูถูกเด็กพวกนี้เลย แบบที่เหวี่ยงกระทงต่อหน้าแล้วดูเป็นเรื่องขำขันอะไรแบบนี้ อาตมาว่ามันไม่โอเคหรอก อาตมาเห็นภาพเด็กที่อยู่ริมน้ำริมคลองแบบนี้จนชินตา ขนาดน้ำเน่าหลังวัด มันยังกระโดดเล่นกันเลย แล้วในภาพน้ำมันก็ไม่ได้ลึกอะไรเลยแค่เอว ให้มันช่วยส่งกระทงลงน้ำให้ก็ได้นิ ให้มันสัก 5 บาท มันก็ดีใจแล้ว”

เมื่อเด็ก..เก็บกระทง.. โดน​ #คนรวยหยาม… ​ความเป็นคน

โพสต์โดย โคตรเหี้ย Vs โหดสัส 20+ เมื่อ วันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2018

ขอบคุณเพจ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อชาติ’ ซัดรบ.แจกเงินช่วยชาวสวนยางแค่แก้ผ้าเอาหน้ารอด แนะหารือกำหนดราคาขั้นต่ำประเทศผู้ผลิต
บทความถัดไป‘วิโรจน์’ นำทีมเพื่อไทยเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคจ.อุบลฯ คึกคักมาก คิวยาวล้นห้องประชุม (คลิป)