สุดทน! ข้างบ้าน ‘เจียรเหล็ก’ เสียงดังทุกวัน ทนไม่ไหว ‘โบกปูนปิดตายหน้าต่างบ้าน’ วอนช่วยเหลือ

เมื่อวันที่  17 ธันวาคมที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก Worawut Yoojamrus ได้แชร์คลิปพร้อมเรื่องราว เรื่องราวความเดือดร้อนในหมู่บ้านพักอาศัยในเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ พร้อมข้อความระบุว่า

“สวัสดีครับทุกคนที่มาอ่าน ผมมีเรื่องเดือดร้อนจะมาร้องเรียนต่อพี่ๆ สื่อทุกช่องครับ เนื่องด้วยว่าบ้านผมเป็นบ้านเดี่ยว เป็นหมู่บ้านปิด แต่บ้านที่อยู่ใกล้ๆ บ้านผมนั้น ได้ทำการ ตัดเหล็ก, เจียรเหล็ก, โยนเหล็ก, อ็อคเหล็ก, ใสไม้, ตัดไม้, ทาสี ทำแทบจะทุกวัน สร้างความรำคาญด้วยเสียงอันดัง ให้แก่เพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง

บ้านผมอยู่ใกล้ที่สุด ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ต้องปิดประตูหน้าต่างมิดชิดแทบทุกครั้งที่ทำ (พอปิดก็อบอ้าวอีก) จะนอนพักบนห้องก็ไม่ได้ เพราะเสียงดังเกินไป เวลาอยู่หน้าบ้านเราจะดูแลสัตว์เลี้ยง จะพักผ่อน จะโดนรบกวนตลอดเวลา ด้วยเสียง, ฝุ่นฟุ้งตอนตัดไม้, เหม็นกลิ่นทาสี, เหม็นไหม้ จากประตูเข้าบ้านโปร่งรับลมดีต้องเปลี่ยนเป็นประตูทึบ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรได้เลย ก็ยังเสียงดังเหมือนเดิม ห้องผมอยู่ตรงด้านหน้าผมต้องทนมาตลอด

จนผมทนไม่ไหวต้องทุบหน้าต่างห้องตัวเองออก แล้วโบกปูนปิดทึบเพื่อกันไม่ให้เสียงเข้า ห้องผมจะมีสองหน้าต่าง ด้านหน้าและด้านข้าง ด้านหน้าผมปิดปูนโบกทึบไปเลยเพราะเสียงเข้ามาเต็มๆ ส่วนด้านข้างผมเอากระจกหนาๆ มาครอบหน้าต่างอีกทีครับ ผมต้องปิดตายทั้งสองข้างเพราะเสียงมันดังรบกวนมากๆ อยากจะถามพี่ๆ สื่อทั้งหลายว่ามีหน่วยไหนที่รับผิดชอบดำเนินการให้เขาเลิกทำงานเหล็กได้บ้างครับ?? สร้างความเดือดร้อนมาตั้งแต่ปลายปี 60 จนถึงทุกวันนี้ก็ยังทำอยู่

24/9/61 อบต. มาเจอกำลังตัว กำลังทำก็เตือนไป
13/11/61 ตำรวจสายตรวจมาเจอตัว กำลังทำก็เตือนไป
7/12/61 อบต.มาพร้อมกับปลัดอำเภอ แต่ไม่เจอตัว

ชมคลิป

โพสต์โดย Worawut Yoojamrus เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2018

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon