แชร์ว่อน! มนุษย์ป้าเดือดหลังจนท.ไม่ให้ถือของ 14 กก.ขึ้นเครื่องบิน ฉะ ‘คนไทยด้วยกันแท้ๆ’

แชร์ว่อน! มนุษย์ป้าเดือดกลางสนามบิน หลังจนท.ไม่ให้ถือของ 14 กก.ขึ้นเครื่อง ฉะ คนไทยด้วยกันแท้ๆ

เรียกว่ากำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ไม่น้อย เมื่อ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโอ ของผู้โดยสารหญิงรายหนึ่ง ที่กำลังจะขึ้นเครื่องบิน กำลังทะเลาะกับเจ้าหน้าที่สนามบิน ก่อนขึ้นเครื่อง เนื่องจากน้ำหนักกระเป๋าเกิน จากกฎที่จะสามารถหิ้วขึ้นเครื่องได้ไม่เกิน 7 กิโลกรัม กลับสูงถึง 14 กิโลกรัม ทำให้เจ้าหน้าที่ของสายการบินไม่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่อง และบอกให้นำไปโหลด

โดยเจ้าของคลิป ได้กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ผู้โดยสารคนดังกล่าวได้มีปัญหากับเจ้าหน้าที่เรื่องการเปลี่ยนตัวไปแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนจะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักอีก จะเอาส้มกลับให้ได้ อาละวาด ขว้างใส่คนอื่น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาแก้ไขสถานการณ์

ทั้งนี้ จากการโต้เถียงภายในคลิป ผู้โดยสารหญิง ตั้งใจจะนำส้ม และ สตรอว์เบอร์รี่ ถือขึ้นเครื่องกลับ รู้ว่าเป็นกฎที่ไม่สามารถนำสัมภาระน้ำหนักกินขึ้นเครื่องได้ แต่เห็นเป็นผลไม้ จึงไม่ได้นำไปโหลด พร้อมว่า

“เข้าใจ เป็นคนไทยหรือเปล่า นี่แค่ 7-8 โล ถ้าเป็น 20 จะไม่ด่าเลยนะ”

“ไม่ได้ซื้อน้ำหนักมา จะโหลดได้อย่างไร”

“คนไทยด้วยกันแท้ๆ”

คลิปจาก Perdpong และ Veerayuth Jatuparksumpant 

บทความก่อนหน้านี้MRT มอบรางวัลหมอนผ้าห่ม-หมอนรองคอน้อง M และลำโพงแบบพกพา JBL
บทความถัดไปเครือซีพีมุ่งสร้างคุณค่าทางสังคมอย่างยั่งยืน ร่วมมือภาครัฐสร้างอาคาร รพ.ซิแบร อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ยกระดับคุณภาพชีวิตชาวบ้านในพื้นที่ห่างไกลให้เข้าถึงบริการด้านสุขภาพอย่างเสมอภาค พร้อมเสริมความมั่นคงด้านอาหาร และเทคโนโลยีการสื่อสาร