ปักหลักอยู่ไทย ‘เทพเจ้าธอร์’ โผล่ อุทยานเขางู ราชบุรี

กำลังมีคิวถ่ายทำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Dhaka ที่มีโปรเจกต์ถ่ายทำทัังในกรุงเทพฯ ภูเก็ต และล่าสุดมีคิวถ่ายทำที่ราชบุรี สำหรับ ‘คริส แฮมเวิร์ธ’ พระเอกหนุ่มชื่อดังขวัญใจสาวๆ ทั่วโลก เจ้าของผลงานภาพยนต์ชื่อดัง “ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า”

ล่าสุด นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ชยาวุธ จันทร เป็นรูปกระทบไหล่ดาราดังและระบุข้อความว่า วันก่อนผมไปอุทยานเขางู เพื่อประกบกับ Chris Hemsworth พระเอกสุดหล่อกล้ามโต จากภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ดเรื่อง Thor เทพเจ้าสายฟ้า ซึ่งมาถ่ายฉากเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง Dhaka ที่จำลองภูมิประเทศใน จว. ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร ให้เป็นฉากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอินเดียและบังคลาเทศ

หนังเรื่องนี้ได้รับอนุญาตให้ถ่ายทำในประเทศไทย จากกรมการท่องเที่ยว และกระทรวงวัฒนธรรมแล้ว คาดว่าจะมีการนำเม็ดเงินมาลงทุนสร้างหนังดังกล่าวในไทยครั้งนี้ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาทขึ้นไป ทั้งน่าจะมีส่วนช่วยส่งเสริมการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรีได้เป็นอย่างดี เหมือนหนังเรื่องลอร์ดออฟเดอะริง ที่ไปถ่ายทำในอุทยานจางเจี่ยเจี้ยที่เมืองเฉินตู หลังหนังลงโรงคนแห่ไปเที่ยวตามรอยที่อุทยานจางเจี่ยเจี้ยกันอย่างถล่มทลาย

สำหรับซีนที่ถ่ายทำตรงเขางู เป็นการจำลองฉากบ้านพระเอกที่ออสเตรเลีย ก่อนจะไปปฏิบัติการผจญภัยเสี่ยงตายที่ชายแดนอินเดีย-บังคลาเทศ หนังเรื่องนี้ออกฉายทาง Netflix ไม่ได้ลงโรงฉายทั่วไปครับ คาดว่าคนจะโหลดไปชมกันทั่วโลกแน่นอน

เรียกได้ว่างานนี้ใช้สถานที่ในประเทศไทยถ่ายทำมากมาย เราคงจะได้เห็นสถานที่อันสวยงามของประเทศเราอยู่บนภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชยาวุธ จันทร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุวัจน์’ เจ้าภาพสวดพระพุทธมนต์หลวงพ่อคูณ (คลิป)
บทความถัดไปหวยชุดมาแล้ว! กองสลากพิมพ์เองขายผ่านผู้ค้ารายย่อย 2 ใบ รางวัล 12 ล้าน เริ่มงวด 1 มี.ค.