อะไร? ยังไง? ทำไมแฮชแท็ก “รัฐประหาร” พุ่งแรงทั้งคืน

หลังจากที่โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพของรถถังที่แล่นไปตามท้องถนน จนทำให้หลายฝ่ายตกอกตกใจ กระทั่งพล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ต้องออกมาชี้แจงว่า การเคลื่อนย้ายยานพาหนะทางทหารเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนย้ายหน่วยเพื่อเข้าร่วมการฝึกร่วมเหล่าทัพประจำปี 2562 ที่จ.ลพบุรี เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม คำชี้แจงดังกล่าว ก็ยังไม่สามารถคลายความกังวลของผู้คนที่สงสัยว่า จะมีการเตรียมการรัฐประหารเกิดขึ้นหรือเปล่า เนื่องจากมีรายงานข่าวสะพัดออกมาในช่วงดึก ถึงความเคลื่อนไหวบางอย่าง จนทำให้เทรนด์ แฮชแท็กรัฐประหาร (#รัฐประหาร) บนทวิตเตอร์ของประเทศไทย พุ่งไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆจากอันดับ 5 ในช่วงค่ำ ขึ้นไปถึงอันดับ3 และต่อเนื่องมาถึงช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ (11 ก.พ.) ที่ยังติดอยู่อันดับ 4

โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นในทวิตเตอร์ แฮชแท็กรัฐประหารนั้น ต่างเชื่อว่า จะมีการรัฐประหารเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะได้กลิ่นอะไรบางอย่าง แต่อีกหลายคน ก็ไม่เชื่อว่าจะมีรัฐประหาร เพราะมีข่าวเรื่องนี้ออกมาหลายครั้งแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีหลายคนที่นำภาพ “โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ” มาแปะไว้ ให้หลายคนเตรียมตัวดูไว้ก่อน เพราะทุกครั้งที่มีรัฐประหาร จะต้องมีภาพดังกล่าวปรากฏขึ้นมา

กระแสที่พุ่งแรงตลอดทั้งคืน ทำให้หลายๆคนพากันไม่หลับไม่นอน แม้ว่ารุ่งขึ้นจะเป็น “วันจันทร์” ที่ทุกคนต้องไปทำงานก็ตาม แต่ก็มีหลายคนที่คอยเกาะติดกระแสข่าวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเกรงว่าตื่นเช้ามาแล้วอาจจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัดเกี่ยวกับข่าวเรื่องการก่อรัฐประหารแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายอำเภอเร่งเจรจายุติปัญหา จนท. อบต.ทับสะแกเตรียมขึงป้ายไล่ปลัดหญิงโชว์กร่าง
บทความถัดไปเช้านี้อากาศกรุงเทพฯ-ปริมณฑลเริ่มดี ‘ฝุ่นพิษ’ ยังไม่เกินค่ามาตรฐาน