‘หมอเอกชน’ ตอบคนไข้รุนแรง! ไม่มีทางรักษา ค่อยๆ ตายอีก 2 ปี ล่าสุดคนไข้เสียชีวิตแล้ว!!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้สังคมออนไลน์ต่างแชร์คลิปวิดีโอเรื่องราวของคุณหมอในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านคลองเตย จากผู้โพสต์ที่ใช้ชื่อว่า  Sunee Kaewtangsin พร้อมระบุว่า นี่คือคำพูดของคนดูคนป่วย โดยมีเนื้อหาในการพูดคุยประมาณ ว่า

คุณหมอ อธิบายเกี่ยวกับโรคให้คนไข้ฟัง ว่า ตับทำหน้าที่ขับสารพิษในร่างกาย เลือดเป็นพิษ เข้าใจไหม ป้าเหนื่อยเพราะเลือดเป็นพิษ

คนไข้ถามกลับว่า แล้วต้องทำอย่างไรค่ะ

คณหมอ ตอบกลับว่า ไม่หายแล้วป้า ป้าสั่งลาลูกเลย ยังไงก็รักษาไม่หาย ป้ามีอะไรรีบทำ ก็รีบทำ คำสั่งสุดท้าย  แต่ป้าไม่ตายวันนี้ มันค่อยๆ ไป มันระยะสุดท้ายแล้ว  ป้าจะไม่ตายฉับพลัน ที่ป้าเหนื่อยเพราะพิษในเลือด ไม่เกี่ยวกับปอด

ขณะนั้น มีเสียง ลูกสาวของคนป่วยถามว่า ไม่ได้เกี่ยวกับอากาศหรืออะไรเหรอค่ะ

คุณหมอคนดังกล่าว ตอบกลับเสียงดัง ว่า  ไม่เกี่ยว สารพิษในเลือด ตับไต กำจัดสารพิษไม่ได้ เห็นมั้ยว่าแม่ตาเหลือง

คนไข้ถามต่อว่า ฟอกไต ไม่หายเหรอค่ะ

คุณหมอ ไม่เกี่ยว ป้าเป็นมะเร็งตับ

ลูกสาวคนไข้ถาม แล้วหมออีกคนบอกเป็น ก้อนซีสต์

หมอตอบกลับเสียงดังว่า  ก็เขาพูดปลอบใจเธอ ตับเขาแข็งเป็นก้อนโต เห็นมั้ยว่าท้องแข็งมาก เหมือนก้อนหินอยู่ในท้อง ป้าระยะสุดท้ายแล้ว มีอะไรจะทำ สั่งเสียลูกเลย ไม่ต้องเสียดายชีวิตเลย เพราะย่าหมอก็ตายอาการนี้ ใช้เวลา 2 ปีก็จะตาย ไม่ได้ตายเฉียบพลันหรอก  โรคที่ป้าเป็นมันรักษาไม่ได้ รวมๆ ก็เหลือเวลาอีกประมาณ 2 ปี จะไปฟอกไตอะไรก็ไม่หายแล้ว ตับโต ท้องมาน เข้าใจหรือปล่าว ว่าเป็นเนื้องอกที่ตับ ใหญ่มาก

โดยเรื่องดังกล่าวได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า แพทย์ไม่ควรสื่อสารกับคนไข้ลักษณะนี้ ซึ่งถือว่าไม่เหมาะสม และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการด่วน

โดยล่าสุด ญาติได้แจ้งว่า “ป้าได้เสียแล้ว​ เมื่อวันที่ 5 ก.พ.62​ และอยากให้มีการลบคลิปดังกล่าวออกจากโลกออนไลน์ โดยอยากให้ป้าไปสบายไม่มีห่วงอะไร”

ขอบคุณข้อมูลจาก Sunee Kaewtangsin

อ่านเพิ่มเติมความคืบหน้าเรื่องนี้

แพทยสภาเล็งตั้งเรื่อง ตรวจสอบ ‘หมอเอกชน’ หลังชาวเน็ตแชร์คลิปพูดแรง สะเทือนอารมณ์!!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โซลชาร์’ กระตุ้นลูกทีม เชื่อบุกชนะ ‘เปแอสเช’ นัดหน้าได้
บทความถัดไปชวนแสดงความรักวาเลนไทน์ ด้วย 3 ก. “ก้ม กราบ กอด”