‘พลทหาร’ โดนจ่าต่อย คิ้วแตก แค่ทำกรงหมาให้ไม่เสร็จ พี่สาวหวั่นน้องโดนตื้บซ้ำ

โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับพลทหารรายหนึ่ง โดยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ AunAun New Perfect ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เห็นข่าวเยอะมากสำหรับพลทหารโดนซ้อมทำร้ายร่างกายและไม่คิดจะมาเกิดกับน้องตัวเอง เพียงเพราะทำตามที่สั่งช้าไป เพราะมีอย่างอื่นให้ทำอยู่ แต่ถูกจ่าคนนึงเดินมาต่อว่าและต่อยจนมีแผลตามภาพ

อยากถามว่า”มันมีสิทธิอะไร มาทำร้ายคนอื่นขนาดนี้ ถ้าวันนึงมันทำมากกว่านี้ใครจะรับผิดชอบ บอกและเตือนกันด้วยคำพูดก็พอมั้ย ครั้งแรกจ่าคนนี้เคยดึงคอเสื้อและบีบคอมาแล้ว #กรณีนี้พลทหารสามารถต่อสู้เพื่อป้องกันตัวได้มั้ย #และทำแล้วจะถูกทำโทษวินัยหรือเปล่าทั้งที่เราเป็นฝ่ายถูกกระทำก่อน #และเจ็บตัวแบบนี้จ่าคนที่ทำร้ายควรรับผิดชอบมั้ย #ทหารดีๆมีก็เยอะทำไมน้องเราต้องมาเจอแบบนี้ด้วย

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ AunAun New Perfect ได้ออกมาระบุเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่น้องชายของตนเองถูกทำร้ายจนคิ้วแตก โดยระบุว่า เหตุการณ์เมื่อวานที่พลทหารถูกจ่าคนขับรถให้หัวหน้าทำร้ายร่างกาย เหตุเพราะ หัวหน้าหรือนายสั่งจ่าว่าให้มาบอกหรือสั่งพลทหารอีกทีว่าให้ทำกรงหมาให้ตั้งแต่วันจันทร์ ทางด้านพลทหารรับทราบ แต่ยังไม่ได้ทำเพราะแต่ละวันที่อยู่บ้านนายก็ต้องทำทุกอย่าง

และต้องเร่งทำสิ่งที่สำคัญกว่าก่อน เช่นคนที่บ้านนายให้ไปซื้อของซื้ออาหารหมาก็ต้องไปนะตอนนั้น อีกหลายๆอย่าง นี่คือเหตุผลที่ทำช้า และคิดจะทำเมื่อวานช่วงบ่ายเพราะเคลียร์งานเสร็จทุกอย่างแล้ว ไม่ได้คิดจะอิดออดต่อรองไม่ทำค่ะ

Advertisement

หลังจากที่บอกหัวหน้า ซึ่งเป็นนายที่พลทหารและจ่าคนขับรถอยู่รับทราบ.ถึงเรื่องราวทั้งหมดและพลทหารได้อธิบายสาเหตุที่ทำตามคำสั่งช้า โดยไม่ได้คิดจะอิดออด ต่อรองที่จะทำแต่อย่างใด หัวหน้าก็เข้าใจ และได้กล่าวตักเตือนฝ่ายจ่าให้ ส่วนฝ่ายจ่าได้เข้ามาพูดจาดีเหมือนปกติ(บ้างทีก็นะ) ครั้งนี้ทางเราก็จะจำเป็นบทเรียน

และที่ทางเราโพสต์เพราะ กลัวว่าจ่าคนนี้จะเคยมือครั้งต่อไปจะใช้อารมณ์มาลงที่พลทหารอีกและกลัวการสูญเสียจึงคิดป้องกันเก็บไว้เป็นหลักฐานว่าครั้งนึงมันเคยเกิดขึ้นเพียงเพราะอารมณ์ ไม่มีใครอยากเห็นคนที่เรารักเจ็บตัวโดยไม่สมเหตุสมผลหรอกค่ะ

#คิดง่ายๆขนาดจ่าทำร้ายร่างกายพลทหารถึงขั้นเลือดออก #แต่การลงโทษแค่ตักเตือน #แต่พลทหารทำตามคำสั่งช้าไปกับลงไม้ลงมือ เหตุผลสมควรมั้ย นี่คือสิ่งที่ทางเราคิดค่ะ ไม่ว่าจะยังไงขอขอบคุณทุกๆความคิดเห็นที่เข้ามาแสดงนะค่ะ ยินดีรับคำคิดเห็นของทุกคนเพื่อไปคิดค่ะ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image