ผู้สมัคร พปชร.นครสวรรค์แจง รถหาเสียงไม่ใช่ของหลวง ประมูลมาอย่างถูกกฎหมาย

จากกรณีที่โลกโซเซียลนำภาพถ่ายรถหาเสียง ของผู้สมัครหมายเลข 1 เขตเลือกตั้งที่ 3 พรรคพลังประชารัฐ นายสัญญา นิลสุวรรณ วิ่งตระเวนหาเสียงแต่ปรากฏว่าบริเวณประตูรถหาเสียงนั้น มีตราของ หน่วยงานราชการติดอยู่ จึงมีคนร้องเรียนไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้ตรวจสอบว่าได้นำรถของทาง ราชการมาใช้หรือไม่นั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังทีมงานผู้สมัคร ได้รับการเปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการเข้าใจผิดจึงมีผู้ร้องเรียนไป ซึ่งของชี้แจงว่ารถที่ใช้ในการหาเสียงนี้ เป็นรถที่ได้ไปประมูลมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จากจังหวัดเพชรบูรณ์นานแล้ว จึงมีตราสัญลักษณ์หน่วยงานติออยู่นานแล้ว ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นก็ได้ทำหนังสือชี้แจงไปยัง กกต.และหน่วยงานได้ทราบหมดแล้ว

ขณะที่ นายสัญญา นิลสุวรรณ ผู้สมัครส.ส.นครสวรรค์ เขต 3 หมายเลข 1 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากกรณีมีการเผยแพร่ในโซเชียลว่า ตนนำรถหลวงมาใช้หาเสียงนั้น กรณีดังกล่าว ตนถูกร้องเรียนไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบว่าตนนำรถราชการมาใช้หาเสียงหรือไม่ เนื่องจากบริเวณประตูรถมีตราของหน่วยงานราชการติดอยู่ ซึ่งได้ทำหนังสือชี้แจงกกต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปหมดแล้วว่าเป็นการเข้าใจผิด โดยรถคันดังกล่าว ตนประมูลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จากจังหวัดเพชรบูรณ์นานแล้ว จึงมีตราสัญลักษณ์หน่วยงานติดอยู่

อ่านเพิ่มเติม

ชาวเน็ตข้องใจ! รถหาเสียง ‘พปชร.’ ติดสัญลักษณ์หน่วยงานรัฐ ถาม ลืมลบโลโก้?

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กรุงศรี’ เปิดบริการรับฝากเงินเข้าบัญชีที่เซเว่นฯ ทุกสาขา
บทความถัดไปกรมหม่อนไหมสานพลังแกนนำชุมชนปางห้า พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนวิถีหม่อนไหมอย่างยั่งยืน