เจอแล้ว! น้องจีฟ “สุดสาคร 2016” ที่แท้รับจ้างเลี้ยงม้า–ยากจน สู้ชีวิต ฝันเก็บเงินซื้อ “เจ้าฟลุ๊ค” นิลมังกรคู่ใจ

กรณีมีการแชร์ภาพเด็กนักเรียนชายขี่ม้า จนได้ฉายา สุดสาคร 2016 ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonder Green คือ น.ส.ปวีณ์นุช หรือกรีน วิศิษฏศักดิ์ ซึ่งเผยแพร่ภาพดังกล่าวจนฮือฮา ได้เดินทางไปพบเด็กชายดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาว่า “น้องจีฟ” นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนอนุบาลทหารบกลพบุรี มีฐานะยากจน รับจ้างเลี้ยงม้า โดยจะขี่พาไปกินหญ้า ไม่ได้ขี่ไปโรงเรียนแต่อย่างใด

ข้อความมีดังนี้

  1. “น้องชื่อน้องจีฟ เป็นนักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนอนุบาลทหารบกลพบุรี เดิมน้องเป็นเด็กขายพวงมาลัย แล้วพี่เฟนเจ้าของฟาร์มก็รับน้องมาทำงาน น้องเป็นคนขยันค่ะ แต่ฐานะค่อนข้างยากจนค่ะ อยู่กับแม่และน้อง แม่น้องก็ทำงานอยู่กับฟาร์มนี่แหละค่ะ แม่น้องเล่าว่ากำลังจะต้องย้ายไปอยู่อีกที่นึง ไฟที่บ้านก็โดนตัดไปแล้ว ไม่มีไฟใช้
  2. ม้าที่น้องขี่ชื่อเจ้าฟลุ๊ค น้องบอกว่าเป็นม้าคู่ใจ น้องขี่ม้าไปโรงเรียนจริงๆค่ะ ม้านอนอยู่ที่สวนสัตว์ลพบุรี เช้ามาน้องก็เอาม้าขี่ไป แล้วก็ผูกไว้ที่สนามหญ้ารร. พักกลางวันก็ลงไปอยู่ด้วย มีอะไรก็แบ่งกันกิน คนกับม้ากินด้วยกัน บางทีมีให้ม้ากินก่อนด้วย
    ถามน้องจีฟว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร บอกว่าอยากเป็นคนเลี้ยงม้านี่แหละ อยากเก็บตังค์ซื้อม้าตัวนี้ ต้องเป็นเจ้าฟลุ๊คเท่านั้น น้องบอกว่ายังไม่เจอม้าที่ดีกว่าตัวนี้เลย
  3. วันนี้กรีนกับน้องๆเลยซื้อข้าวสาว น้ำดื่ม นมให้น้อง และก็ให้ค่าขนมนิดหน่อย รวมถึงให้เบอร์ติดต่อของกรีนไปด้วยเผื่อมีอะไรให้ช่วย เด่วคราวหน้าถ้ามาอีกจะซื้อชุดนร.ให้น้องนะคะ เพราะตอนนี้น้องมีใส่อยู่ 2 ชุด
  4. สำหรับใครที่ต้องการช่วยเหลือน้อง ก็ติดต่อไปที่คุณแม่น้องโดยตรงได้เลยนะคะ เบอร์06-1615-7120
    น้องรับงานคู่กับม้าด้วยนะคะ แบบเอาม้าไปนำขบวนแห่ หรือเอาม้าไปโชว์เต้นได้ สนใจก็ติดต่อพี่เฟนเจ้าของฟาร์มเลยนะคะ

สุดสาคร

สุดสาคร

สุดสาคร

สุดสาคร

สุดสาคร

สุดสาคร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ทนายนกเขา”เตรียมยื่นหนังสือศาลฎีกาฯ ค้านป.ป.ช.ถอนฟ้องคดีสลายม็อบพันธมิตร
บทความถัดไปโวยรถพัง! เติมน้ำมันได้น้ำผสม โร่แจ้งความ ปั้มยอมชดใช้ คาด ฝนตกน้ำซึมถังเก็บ