แฟนลูกยางทั่วโลก คอมเมนต์เดือด ไทยพ่ายญี่ปุ่น จวกยับกรรมการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังทีมวอลเลย์บอลสาวไทย แพ้ ญี่ปุ่น 2-3 เซต ในรายการคัดเลือกไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครรีโอเดจาเนโร บราซิล ในสื่อสังคมออนไลน์ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินของกรรมการในเซตที่ 5 ที่มีการตัดคะแนนไทย 2 คะแนนทำให้ญี่ปุ่นชนะในเซตตัดสิน 15-13 คะแนน

โดยขณะที่ไทยนำอยู่ 12-8 “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยพยายามจะขอชาลเลนจ์แต้มที่เสีย แต่เกิดความสับสนจนไม่ได้ชาลเลนจ์และโค้ชอ๊อตแสดงท่าทีหัวเสียบ่นกรรมการจนโดนใบเหลือง จากนั้นทีมไทยขอเวลานอก และเมื่อกลับลงไปเล่นอีกครั้ง “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมเข้าไปคุยกับกรรมการชาวเม็กซิกันในประเด็นดังกล่าวจนโดนใบแดงเพิ่มแต้มให้ญี่ปุ่นตามไทยเป็น 9-12

จากนั้นขณะที่ทีมไทยตกเป็นรอง 12-13 โค้ชอ๊อตจะเปลี่ยนตัวให้ “พู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตสำรองลงแทน “นุศ” นุศรา ต้อมคำ แต่กรรมการไม่อนุญาต โดยระบุว่าไทยยังไม่ได้กดสัญญาณขอเปลี่ยนตัว ทำให้ทีมไทยเข้าไปประท้วง เป็นผลให้โดนตัดแต้มอีกครั้ง และเป็นแต้มสำคัญที่ทำให้ญี่ปุ่นนำ 14-12 ได้แมตช์พอยต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เฟซบุ๊กเพจ FIVB – International Volleyball Federation เพจอย่างเป็นทางการของทัวร์นาเมนท์ ปรากฏข้อความแสดงความคิดเห็นของแฟนกีฬาวอลเลย์บอลทั่วโลก ที่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ อาทิ
Jason Lam : การแข่งขันคู่ไทยกับญี่ปุ่นเป็นสิ่งเลวร้ายที่สุด เป็นความอัปยศของผู้ตัดสิน นี่ไม่ใช่วีธีที่จะส่งเสริมวอลเลย์บอล มันเป็นความอัปยศ

王緝憲 : ผมติดตามดูวอลเลย์บอลมาเป็น 10ปี นี่เป็นเกมส์แรกที่ไม่ยุติธรรมที่สุดในชีวิต

Hongjun Feng :ความยุติธรรมและสปิริตของโอลิมปิกเกมอยู่ที่ไหน คุณรู้ไหมว่าเกมนี้มีความหมายกับทีมไทยแค่ไหน ญี่ปุ่นและกรรมการทำลายความฝันของทีมชาติไทย เพราะหลายคนในทีมจะเลิกเล่นหลังจบโอลิมปิกที่ริโอ

Kent Ren : ความอัปยศของผู้ตัดสินชาวเม็กซิกัน !!! ที่ไม่เป็นธรรม! ญี่ปุ่นได้ตั๋วไปริโออย่างไร้ยางอาย

ความเห็นบางส่วน จากเพจ เฟซบุ๊ก FIVB -International Volleyball Federation
ความเห็นบางส่วน จากเพจ เฟซบุ๊ก FIVB -International Volleyball Federation

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝนตกต้นไม้ล้มขวางถนนต่อหน้า! ทัวร์เชียงใหม่ หักหลบพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง เจ็บเพียบ
บทความถัดไปสอบ”เฮียเฮง”หลังพบข้อความ มือยิง 2 ดร. “แชทไลน์” ลาตาย – เผยอยู่ตัวคนเดียว