สาวด่าบิ๊กไบค์ เดินทางไป สน. รับผิดเรื่องใช้มือถือขณะขับรถ ขอโทษที่ทำให้รู้สึกไม่ดี

สาวที่ตกเป็นข่าวคราว หลังจากทำการถ่ายทอดสดผ่านทาง “เฟซบุ๊ก ไลฟ์” ขณะขับรถอยู่ แต่เมื่อไปเจอบิ๊กไบค์เร่งเครื่องเสียงดัง ก็ไม่พอใจและไล่ให้ไปตาย แต่ตัวเองกลับกดมือถือเล่นในขณะขับรถ จนเกิดเป็นประเด็นบนโลกโซเชียล และถูกรุมว่าจากทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นจากชาวบิ๊กไบค์ หรือแม้แต่คนทั่วไปที่ไม่เห็นด้วยกับการที่สาวคนนี้เล่นมือถือขณะขับรถ โดยหลังจากนั้น สาวรายนี้ได้ออกมาชี้แจงว่า ที่กดมือถือตอนนั้นก็เพื่อถามทาง และขอโทษที่กระทำเช่นนั้น

ล่าสุด เฟซบุ๊ก “เรื่องเด่นเป็นคลิป” ได้เผยแพร่ภาพของสาว “นุ๊ก” สาวที่ตกเป็นข่าวดังกล่าว ซึ่งเป็นบล็อกเกอร์ความงาม ขณะเดินทางไปที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งเพื่อขอจ่ายค่าปรับกรณีที่เล่นมือถือขณะขับรถ โดยนุ๊กอธิบายว่า ตำรวจได้แจ้งว่าการกระทำผิดข้อหาใช้มือถือขณะขับรถของเธอนั้น ไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า ดังนั้น จะต้องรวบรวมหลักฐานก่อน โดยเบื้องต้นให้นุ๊กพรินต์หลักฐานมายืนยันว่ากระทำความผิดจริง ถึงจะปรับได้ เพราะตำรวจก็ไม่เห็นว่าผิดจริงหรือไม่ผิดจริง

นุ๊กกล่าวว่า ตนมาแสดงความรับผิดชอบตามที่ทุกคนต้องการ คือให้มาจ่ายค่าปรับ หรือทำคลิปออกมาขอโทษ

โดยประเด็นเรื่องเล่นมือถือขณะขับรถได้คุยกับตำรวจแล้ว ตำรวจให้รวบรวมหลักฐานมาแจ้งว่าเรายอมให้ปรับจริงๆ ส่วนคลิปที่นำมาแปะกันใช้ไม่ได้ ซึ่งก็ต้องดูว่าถ้าความผิดที่เกิดขึ้นแล้ว เราสารภาพ จะปรับได้หรือไม่ ซึ่งนุ๊กเองขอรับผิดชอบต่อคำพูดและการกระทำทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ในส่วนเรื่องด่าบิ๊กไบค์ นุ๊กกล่าวว่า ชั่งใจมาทั้งคืนว่าจะทำคลิปขอโทษดีหรือไม่ ก็รู้ว่ามีความผิด เวลาที่พูดอะไรออกไปต้องรู้ว่าพูดอะไรออกไป ยอมรับว่าพูดแรง ตอนด่าบิ๊กไบค์ ก็ต้องขอโทษด้วย อันนี้เป็นนิสัยของนุ๊ก

ส่วนคลิปที่ออกไป เป็นคลิปไลฟ์ แต่คนที่ลง ตัดลงไปแต่ส่วนที่ไม่ดี โดยคลิปหลักลบไปแล้ว เพราะไม่อยากให้เรื่องบานปลาย ใครจะคิดอย่างไร ไม่ทราบ ไม่สามารถไปบังคับใครได้ ถ้าทำให้ไม่สบายใจ ก็ต้องขอโทษมากจริงๆ ที่ทำให้รู้สึกไม่ดี ไม่ได้ตั้งใจแช่งให้ใครไปตายจริงๆ เพราะคำพูดของตนคงไม่ศักดิ์สิทธิ์ขนาดนั้น

“นุ๊กเป็นคนตรงๆ แมนๆ ด่าบิกไบค์ ยอมรับความผิด แต่จริงๆ แล้ว จะมีประเด็นอื่นๆ อีก แต่ไม่ได้อ่าน เพราะอ่านแล้วทำให้หงุดหงิดเลยเลี่ยงที่จะมอง แต่ถ้าเราปล่อยวางได้ก็จะโอเค” นุ๊กกล่าว

ส่วนเรื่องค่าปรับเรื่องเล่นมือถือขณะขับรถ พยายามให้ตำรวจปรับแล้ว แต่ตำรวจไม่ปรับ เพราะยังมีหลักฐานไม่เพียงพอ เดี๋ยวจะรวบรวมหลักฐานเพื่อนำมาให้ตำรวจปรับให้ ไม่หนีไปไหน

ท้ายที่สุด นุ๊กได้กล่าวขอบคุณทุกคน ทุกคำติเตียน จะขอเก็บนำไปคิด ขอบคุณที่เห็นใจกัน อยากฝากน้องๆ ในเฟซบุ๊ก ไม่ต้องไปต่อปากต่อคำ เพราะยอมรับว่าผิดจริง ไปต่อปากต่อคำ เดี๋ยวไม่จบ

(ชมคลิปล่าสุด)

(คลิปต้นเรื่อง)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิว อาร์สยาม’ให้การเพิ่ม จ่อหมายจับมือมีด
บทความถัดไปหนุมาน : เทพแห่งสรรพวิทยา (22)