เปิดคลิปฐานรากสิ่งก่อสร้างในทะเล กองทัพเรือเตือน! ทั้งเหนือและใต้แนวน้ำ อาจก่อให้เกิดอันตราย

กองทัพเรือโพสต์ข้อความพร้อมคลิปผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า อันตรายใต้เเนวน้ำ จากสิ่งก่อสร้าง Seasteading

จากการตรวจสิ่งก่อสร้างเพื่อเป็นที่พักอาศัยในทะเลหรือ Seasteading บริเวณนอกชายฝั่งจังหวัดภูเก็ต พบการวางตัวของสิ่งก่อสร้างดังกล่าว “ทั้งเหนือเเนวน้ำเเละใต้เเนวน้ำ” กีดขวางเส้นทางเดินเรือ จนอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อการเดินเรือ ของเรือชนิดต่างๆ ที่ใช้เส้นทางนี้ในการเดินเรือได้ เนื่องจากสิ่งก่อสร้างนั้นไม่มีอุปกรณ์เตือนภัยใดๆ ในการเเจ้งบอกให้กับเรือที่เดินทางไป-มา ได้รับทราบถึงการมีอยู่ของสิ่งก่อสร้างนี้เลยเเม้เเต่น้อย

จึงขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ในช่วงเวลาที่กองทัพเรือเเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการบังคับใช้กฏหมายต่อผู้ที่ละเมิดต่อไป

ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนพบเห็นความเคลื่อนไหวหรือสิ่งบอกเหตุ ที่จะกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ สามารถแจ้งข้อมูลข่าวสารให้ ทัพเรือภาคที่ ๓ ทางหมายเลข ๐๗๖ ๓๙๑ ๕๙๘ หรือสายด่วน ๑๖๙๖ ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

อันตรายใต้เเนวน้ำ จากส่ิงก่อสร้าง Seasteadingจากการตรวจสิ่งก่อสร้างเพื่อเป็นที่พักอาศัยในทะเลหรือ Seasteading บริเวณนอกชายฝั่งจังหวัดภูเก็ต พบการวางตัวของสิ่งก่อสร้างดังกล่าว "ทั้งเหนือเเนวน้ำเเละใต้เเนวน้ำ" กีดขวางเส้นทางเดินเรือ จนอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อการเดินเรือ ของเรือชนิดต่าง ๆ ที่ใช้เส้นทางนี้ในการเดินเรือได้ เนื่องจาก สิ่งก่อสร้างนั้นไม่มีอุปกรณ์เตือนภัยใด ๆ ในการเเจ้งบอกให้กับเรือที่เดินทางไป-มา ได้รับทราบถึงการมีอยู่ของสิ่งก่อสร้างนี้เลยเเม้เเต่น้อย.จึงขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ในช่วงเวลาที่กองทัพเรือเเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการบังคับใช้กฏหมายต่อผู้ที่ละเมิดต่อไป.ทั้งนี้หากพี่น้องประชาชนพบเห็นความเคลื่อนไหวหรือสิ่งบอกเหตุ ที่จะกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ สามารถแจ้งข้อมูลข่าวสารให้ ทัพเรือภาคที่ ๓ ทางหมายเลข ๐๗๖ ๓๙๑ ๕๙๘ หรือสายด่วน ๑๖๙๖ ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

โพสต์โดย กองทัพเรือ Royal Thai Navy เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2019

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การตีความกฎหมาย : โดย โสต สุตานันท์
บทความถัดไปสนุกจัด!! สาดน้ำสงกรานต์เจอน้ำแข็งก้อนซัดหัวเด็กเย็บ 38 เข็ม