อย่าแชร์ต่อ! โพสต์อ้าง คนญี่ปุ่นปักธงชาติประณามคนไทย ชอบทิ้งขยะ

เมื่อวันที่ 21 เมษายน โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความและรูปภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สุดสายธรรม หลิมกำเหนิด” เป็นจำนวนมาก หลังจากที่ได้โพสต์รูปภาพระบุว่าเป็นกองขยะฝีมือคนไทย โดยคนญี่ปุ่นไม่พอใจนิสัยทิ้งขยะ จึงนำธงชาติมาปักประณาม โดยระบุว่า

“คนไทยไปทิ้งขยะไว้ข้างถนนที่ญี่ปุ่น เขาเลยปักธงประจาน อายกันไหม” ต่อมามีเพจเฟซบุ๊กหลายเพจนำไปแชร์ต่อวิพากษ์วิจารณ์คนไทยที่ทำนิสัยดังกล่าว จำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ได้ถูกตั้งคำถามจากผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมาก ว่าเป็นเหตุการณ์จริงหรือไม่ เพราะมีเพียงภาพ แต่ไม่มีการบอกเล่าเรื่องราวใดๆ

ต่อมาเพจ drama-addict ได้แชร์ภาพจากสถานที่จริง โดยเข้าไปดูผ่านทางกูเกิ้ลแมพ ในสถานที่ดังกล่าว พบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นร้านอาหารที่ขายอาหารไทย อาหารอินเดีย และบริเวรดังกล่าว เป็นพื้นที่ที่มีการปักธงชาติ อยู่ก่อนแล้ว โดยสังเกตได้จากฐานธงชาติที่มีอยู่สองอัน

“อันนี้คนแชร์ไปเยอะ ก่อนจะมีดราม่าระหว่างประเทศ ไปดูพิกัดในกูเกิ้ลแมปกันได้ตามนี้  พิกัด https://maps.app.goo.gl/HqJp8amZd5C85dML8 มีภาพสตรีทวิวให้ดูด้วย คือตรงนั้นมีธงชาติไทยปักไว้นานแล้ว เพราะตรงนั้น คือร้านอาหารไทยอินเดีย ไม่ใช่ว่าเขาปักประจานคนไทยแต่ประการใด แต่คงมีคนเอาขยะไปวางตรงนั้นเพราะนึกว่าเป็นที่ทิ้งขยะมากกว่า ไม่มีไรดราม่าเลย จบข่าว” เพจ drama-addict ระบุ

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! ไฟไหม้ล้อหลังรถสิบล้อ ชาวบ้านขับรถตามเรียกให้จอด ก่อนช่วยดับหวิดวอดทั้งคัน
บทความถัดไป‘เบนเซม่า’ แฮตทริก! ‘ราชันชุดขาว’ เครื่องร้อนช้ารัวครึ่งหลังอัด ‘บิลเบา’ 3-0 ‘เกตาเฟ่’ ถล่ม ‘เซบีญ่า’ 3-0