กลุ่ม ‘วีแกน’ โผล่ไว้อาลัยหมูก่อนเข้าโรงฆ่าในกทม. ชาวเน็ตแตก 2 ฝ่ายบ้างสงสารบ้างบอกอร่อย

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมาระบุว่า โลกออนไลน์เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์การจัดกิจกรรมของกลุ่ม “วีแกน” หรือกลุ่มสนับสนุนการเลิกบริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากสัตว์ทุกชนิดกลุ่มหนึ่ง จัดกิจกรรมเพื่อเผยแพร่ความน่าสงสารของหมูที่ต้องถูกส่งเข้าโรงฆ่าสัตว์ ที่โรงฆ่าสัตว์แห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร มีจุดประสงค์เพื่อเรียกร้องให้คนหันมากินวีแกนให้มากขึ้น

โดยภาพกิจกรรมและรายละเอียดกิจกรรมเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก Brighde Reed หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มแสดงให้เห็นกลุ่มวีแกน ที่มีชาวต่างชาติและชาวไทยจำนวนหนึ่ง รวมตัวกันไปแสดงความอาลัยและสื่อสารให้โลกเห็นความน่าสงสารของหมูก่อนเข้าโรงฆ่าสัตว์

กลุ่มวีแกนราว 8-10 คนได้รวมตัวกัน ใส่ชุดสีขาว เข้าไปให้กำลังใจเหล่าหมูที่อยู่บนรถบรรทุกก่อนเข้าโรงฆ่าสัตว์เพื่อนำไปแปรรูปเป็นเนื้อหมูต่อไป

โดยสมาชิกกลุ่มวีแกนได้เข้าไปให้น้ำ และถ่ายภาพหมูแสดงให้เห็นความน่าสงสารในวาระสุดท้ายของชีวิต  

โดยบางส่วนทนเห็นภาพน่าสลดไม่ไหวถึงกับกอดกันร้องไห้ ขณะที่บางส่วนถือป้ายเรียกร้องให้คนหันมากินวีแกน และแสดงออกว่าการกินผลิตภัณฑ์จากสัตว์เป็นการทารุณกรรม

ทั้งนี้มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างแสดงความเห็นว่าสงสารและจะเลิกกินเนื้อสัตว์ ขณะที่บางส่วนระบุว่าหมูเป็นอาหารของมนุษย์เป็นสัตว์เศรษฐกิจ ขณะที่บางส่วนระบุว่าเบค่อนมีรสชาติอร่อย บางส่วนระบุว่าการกินวีแกนเป็นสิทธิแต่ก็ไม่ควรทำความเดือดร้อนให้คนอื่นเช่นกัน

คลิกอ่านคอมเมนต์ต่อได้ที่เฟซบุ๊ก  Brighde Reed

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสิ่งของญาติทหารพรานเสียชีวิต จ.สงขลา
บทความถัดไปพณ.ปูพรมตรวจเครื่องชั่งผลไม้ เจอโวยโกงน้ำหนักทุเรียนมากสุด