สัตวแพทย์จุฬาฯ แฉร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง เสิร์ฟปลาโอย้อมสี ส่งแล็บตรวจเพาะเชื้อ

ภาพจากเฟซบุ๊ก Dr. Nantarika Chansue

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.สัตวแพทย์หญิง ดร.นันทริกา ชันซื่อ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว “Dr. Nantarika Chansue” ระบุว่า วันนี้ไปกินอาหารญี่ปุ่นร้านยอดนิยมที่มีสาขามากมายทุกศูนย์การค้า สั่งอาหารชุดที่มีปลาดิบเป็นปลาโอ 2 ชิ้น แซลมอน 2 ชิ้น ด้วยความเป็นหมอปลา..เห็นสีและลักษณะเนื้อปลาโอแล้ว..ไม่กล้ากินเพราะแดงชมพูสวยเกิน เลยจัดการเก็บมาเข้าแล็บที่ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ จุฬาฯ ส่วนที่เพาะเชื้อต้องรอผลอีก 2-3 วัน แต่ที่น่าตกใจคือ เอาเนื้อปลาไปแช่น้ำไม่กี่นาที สีละลายออกมาชัดเจน.. เนื้อแช่เพียง 5 นาทีกลายเป็นซีดขาว! ทำไมต้องย้อมสีกันด้วย เป็นอันตรายเปล่าๆ จะมะเร็งหรือแค่ตับไตพังหนอ..ช่วยกันระวัง ช่วยตรวจสอบด้วยนะคะ เราไม่ได้ตรวจว่าสารอะไร เพราะไม่ใช่โครงการวิจัย.. แต่ส่งมาดูกันเพื่อความอยู่รอดปลอดภัยของทุกคน

ภาพจากเฟซบุ๊ก Dr. Nantarika
ภาพจากเฟซบุ๊ก Dr. Nantarika Chansue

9999999999999999999999999999999

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนเดียวกันยังได้โพสต์ภาพลักษณะของเนื้อหาในหลอดทดลองที่ส่งเข้าแล็บตรวจ เปรียบเทียบให้เห็นสีของเนื้อปลาที่กลายเป็นสีขาวซีด และล่าสุดมีการโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า “ขอบพระคุณ คุณหมอวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัด กทม. ได้กรุณารับเรื่องปลาดิบไปดูแลแล้วค่ะ”
88

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image