เป็นภาพน่าหดหู่ไม่น้อย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Teeraphat Junapong แชร์ภาพสัตว์ต่างๆ ซึ่งระบุว่าอยู่ภายใน สวนสัตว์ทุ่งท่าลาด จ.นครศรีธรรมราช ลงในกลุ่ม || ประเทศคอน || เรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องแสดงความรับผิดชอบ
“อย่าให้เรื่องเงียบครับต้องช่วยกัน อย่าให้พวกมันต้องเจอกับสภาพแบบนี้ต่อไปอีกเลยครับ ไปมาวันนี้อีกรอบ ก็อย่างที่เห็นครับ เมื่อวานได้โพสต์ไปแล้ว รอบนี้ต้องทำจริงจังแล้วครับปล่อยไว้ตายหมดแน่ๆ อากาศที่พวกมันต้องเจอ 36-40 องศาเลยนะหลังคาก็ไม่มี น้ำก็ไม่มี บางกรงน้ำสกปรกเขียวเลยละครับ”
อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Teeraphat Junapong ได้ระบุเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ได้โทรศัพท์ประสานงานเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกล่าวว่า สวนสัตว์แห่งนี้ขาดใบอนุญาตเป็นเวลานานแล้ว ทั้งนี้ ได้ส่งแพทย์เข้าไปช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ แล้ว
ภายหลังได้มีผู้แสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์ดังกล่าวจำนวนมาก ล้วนแต่แสดงความเห็นใจ และอยากให้สื่อมวลชนต่างๆ ช่วยกันนำเสนอข่าวเพื่อหาทางแก้ไขต่อไป





