ศิษย์เก่ามจพ. เหลืออด ล่าชื่อถอดถอน ‘มงคลกิตติ์’ เหตุพูดทำลายชื่อเสียงสถาบัน

จากกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ ได้อัดคลิปเล่าวีรกรรมสมัยเรียนว่า ไม่ใช่คนติ๋ม และมีเรื่องชกต่อยทุกวันเป็นอาชีพ ความตอนหนึ่งว่า

“ปกติใครมีเรื่องกันที่พระจอมเกล้า พระนครเหนือ จะต้องมาหาพี่ก่อน เพราะพี่จะรู้ทุกซุ้มว่า เป็นซุ้มของใคร ตอนนั้นพี่เป็นประธานชมรมเพาะกาย พี่ไม่ใช่คนติ๋ม ไปถามเพื่อนพี่ได้ ที่เรียนวิศวะ รุ่นเดียวกัน ไปถามว่าพี่โหดขนาดไหน นักการเมืองไม่กล้ายุ่งกับพี่แล้วกัน เมื่อก่อนนี้พี่ต่อยกับนักมวย แล้วนักมวยแพ้พี่ พี่ไม่ฆ่ามันก็ดีแล้ว ตอนสมัยพี่อายุ 16 พี่รับรองว่าไม่มีนักการเมืองคนไหนเหี้ยมเท่าพี่อีกแล้ว ส่วนพวกที่จะเปลี่ยนแปลงระบอบสถาบัน ถ้าเจอตัวอยากจะจับกดน้ำสักที ให้หายใจไม่ได้”

จากคลิปดังกล่าว ได้สร้างความไม่พอใจให้กับศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันในสถาบันดังกล่าว จนกระทั่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattawut Phothong ซึ่งเป็นศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ (มจพ.)  ได้โพสต์ลงให้แฟนเพจ วิศวกรรมศาสตร์ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ว่า “อยากรวบรวมรายชื่อศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ประณามและถอดถอนนักการเมืองท่านหนึ่งที่ทำลายชื่อเสียงสถาบัน”

ซึ่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามากดไลก์กดแชร์ และคอมเมนท์ร่วมถอดถอยรายชื่อ ด้วยกันพิมพ์คำว่า “+1” จำนวนมาก

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้องค์การค้าฯ แจงพิมพ์หนังสือเรียนเกือบ100%เร่งส่งถึงร.ร.
บทความถัดไป‘สุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย’ ส.ว.รายงานตัว ที่ สนง.เลขาธิการวุฒิสภา