‘สาวไทย’ โพสต์ระบาย จองห้องพักเที่ยวเกาหลีกถูกยกเลิก-ด่าเหมารวมเป็น ‘ผีน้อย’

 

‘สาวไทย’ โพสต์ระบาย จองห้องพักเที่ยวเกาหลีกถูกยกเลิก-ด่าเหมารวมเป็น ‘ผีน้อย’

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้ทวิตเตอร์ “U n k n o w n” โพสต์ภาพแชร์เรื่องราวที่ตนพบเจอในฐานะนักท่องเที่ยวไทยที่จองที่พักในเกาหลี กลับเจอประสบการณ์ที่แย่ เพราะหลังจากที่จองที่พักเพื่อเที่ยวกับเพื่อนอีก 3 คน กลับถูกที่พักยกเลิกและดูถูกกลับมา ข้อความระบุว่า

ประสบการณ์โดนโรงแรมที่อินชอนยกเลิกห้องพักเพราะคิดว่าเราเป็นพวกผีน้อย แถมโรงแรมยังด่าคนไทยว่าเป็น พวกคนจน ชีวิตต่ำตม อีก

เราทำบัตรเก่าหายแล้วก็ไปทำบัตรใหม่มา แต่เราลืมอัพเดทข้อมูลบัตร โรงแรมก็ทักมาว่าให้อัพเดทข้อมูลบัตรภายใน 1.30 ชม. แต่ทาง เมล์มาว่าเรามีเวลา 24 ชม. เราก็เลยถามไปว่าทำไมให้เวลาแค่นี้ โรงแรมก็ตอบกลับมาว่าก็เพราะคนไทยชอบเบี้ยว เหมือนกับคุณ เราก็งงเลย

ยังไม่เจอกันด้วยซ้ำ มาตัดสินเราได้ไง เราก็อัพเดทข้อมูลบัตรใหม่ไปแต่โรงแรมบอกไม่ผ่าน แล้วก็ส่งมาว่า poor people poor life ซึ่งแรงมาก ด่าแบบเหมารวมเลย จากนั้นก็ยกเลิกการจองของเราไปเลย แล้วก็แคปรูปเราส่งเข้าแชทแล้วบอกว่าตอนนี้เราอยู่ใน black list จองโรงแรมในอินชอนไม่ได้อีกแล้ว

คือเรามาเที่ยวที่เกาหลี 13 วันกับเพื่อนคนอังกฤษอีก 3 คน วันนี้จะเข้าพักที่อินชอนเป็นคืนสุดท้ายก่อนบินกลับพรุ่งนี้ ตอนนั้นเพื่อนอีก 3 คนเขาก็มีบัตรพร้อมจ่ายแทนให้ก่อนนะ แต่โดนโรงแรมยกเลิกห้องไปก่อน

ส่วนบัตรที่เราอัพเดทไป เราใช้รูดซื้อของที่เกาหลีมาตลอด 11 วัน มีเงินในบัญชีเกินกว่าค่าที่พัก แล้วอีกอย่างที่พักที่จองไปอันนี้มันเป็นแบบจองแล้วจ่ายที่เคาน์เตอร์ ทั้งๆที่โรงแรมก็รู้ว่าเข้าพักกัน 4 คน เขาควรจะถามก่อนว่ามีบัตรอื่นอีกไหม แต่เขาก็ไม่ให้โอกาสเราเลยเพราะว่าเราเป็นคนไทย

เราจะรีพอร์ททุกอย่างพรุ่งนี้หลังจากถึงไทยแล้วค่ะ เพราะตอนนี้เรายังอยู่ไม่ไกลจากที่พักที่นั่นมาก ยังไม่อยากให้ที่พักนั้นรู้ค่ะว่าตอนนี้ที่พักเขาเสียชื่อเสียงเพราะเราไปขนาดไหน เขามีข้อมูลชื่อเต็มของเราด้วย เรากลัวไม่ปลอดภัยอ่ะค่ะ ไม่ใช่ถิ่นเราด้วย ไม่รู้ว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง”

ซึ่งหลังจากเรื่องนี้เผยแพร่ออกไป มีความเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป้นจำนวนมาก  เช่น “”Poor people poor life”โหเหยียดแรงมากแม่รับไม่ได้อะ แบบนี้ถือว่าเหยียดเชื้อชาติได้เลยนะ” “Report ไปทาง booking เลยค่ะ ใช้คำพูดประมาณว่าโรงแรม racist, racial discrimination ไปเลยค่ะ /// เน้นไปที่บุกกิ้งบอกมีเวลาใส่บัตรเครดิต 24 ชม แต่รร กลับบอกอีกอย่างและ cancel เรา ให้ booking แบนมันไปเลยยิ่งดีค่ะ // อ่านละโกรธแทนเลย ” “ทีนี่พวกผีน้อยที่ออกมาเถียงว่าไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครเห็นหรือยังว่าคนที่เค้าอยากไปเที่ยวจริงๆเดือดร้อนแค่ไหน //สู้ๆนะคะ” “แย่จังค่ะ ทำไมเหมารวมแบบนี้”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)
บทความถัดไป‘เชียงราย’ สอย ‘สุพรรณบุรี’ 3-1 ‘แบงค็อก’ บุกถล่ม ‘พลังเพลิง’