เผยเด็กวัย 13 ควบบิ๊กไบค์ 1,000ซีซี ซิ่งชนพังยับ ครอบครัวพาไปอบรมขับขี่มาแล้ว

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ เหตุการณ์ เด็ก13ขับบิ๊กไบค์ขาขาดกระเด็น บิ๊กไบค์ zx10r 1000 cc.ชนกับรถ จยย.ฮอนด้าดรีม ก่อนลื่นไถลไปชนกับ รถยนต์อีกคัน เด็กผู้ชายอายุ 13 ปีคนขับบิ๊กไบค์บาดเจ็บสาหัส ขาซ้ายขาดกระเด็น เหตุเกิดหน้าตลาดศรีอรุณ อ.สันกำแพง

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก กระโหลกแดง ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมระบุว่า “ก่อนชนมีคนเห็นเด็ก 13 ปี ขับบิ๊กไบค์ยกล้อด้วยครับเฮีย พี่สาวก็ออกมาปกป้องบอกว่า ก่อนจะซื้อรถให้ ได้มีการอบรมแล้ว น่าจะจับดำเนินคดีทั้งบ้านนะ ฐานสนับสนุนให้เยาวชนออกมาแว้น”

โดยเพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความที่คาดว่าน่าจะเป็นของพี่สาวของเด็กชายอายุ 13 ปี ผู้ประสบเหตุ ซึ่งเธอระบุข้อความว่า “ทางครอบครัวของน้องต้องขอโทษกับคนใช้ถนนเส้นทางนี้ด้วยนะคะที่ทำให้เสียเวลากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นหรอกค่ะ

ส่วนพวกที่เข้ามาด่ามาแช่งน้องให้ตาย ก็ขอให้พวกเขาได้เจอกับตัวเองบ้างนะคะ จะได้รู้ว่าครอบครัวเขาจะเสียใจขนาดไหน ตอนนี้บอกเลยว่าครอบครัวน้องเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้มากค่ะ และสภาพจิตใจของทั้งครอบครัวและน้องที่ขี่บิ๊กไบค์ก็แย่เช่นกัน ทางบ้านได้อบรมสั่งสอนน้องตลอดค่ะ

อีกทั้งก่อนที่จะตัดสินใจซื้อให้น้องขับก็ได้พาไปอบรมและไปเรียนมาแล้ว แต่อาจจะเกิดความคึกคะนองของวัยรุ่นเลยทำอะไรไม่ได้คิด แต่ต่อจากนี้เหตุการณ์ในวันนี้จะเป็นบทเรียนให้น้องได้คิด ก่อนจะทำอะไรลงไปและเป็นเครื่องเตือนใจตลอดเวลาว่าอย่าประมาทอีก สุดท้ายนี้ดิฉันขอขอบพระคุณคอมเม้นต์ที่ให้กำลังใจน้องมากๆนะคะขอบคุณจริงๆแล้วต้องขอโทษมาณโอกาสนี้ด้วยนะคะ”

ด้านเพจผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chintong Industrial Arts ได้โพสต์คลิประบุว่า เป็นอุทาหรณ์เน้อครับ วัยรุ่นบิ๊กไบค์ก่อยๆขับครับ จะขับช้าจะขับไวก็ตึงจะถึงบ้าน เกิดอุบัติเหตุมาบ่ใช่เดือดร้อนคนเดียว เหตุการณ์ตะวาครับสันกำแพง แซงผมไปกำเดวหายเลยครับคนขับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.เร่งจัดกรรมสิทธิ์ที่ดิน ตัดถนนเชื่อมถ.กาญจนาภิเษก-ถ.พุทธมณฑลสาย 2
บทความถัดไปคอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน : ลัดเลาะชิมบรันช์ดีๆ ย่าน ‘ฟิทซ์รอย’ ถิ่นฮิปสเตอร์เมลเบิร์น