โซเชียลยังไม่หยุด แห่แชร์ป้าย LED ประกาศตามหาแพรวา 9 ศพ

แพรวา– คงเป็นประเด็นฮ็อตต่อเนื่อง กรณีอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ฮอนด้าซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ คืนวันที่ 27 ธันวาคม 2553 จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนปัจจุบันผ่านมา 9 ปีแล้ว

ซึ่งชาวทวิตเตอร์ยังคงพูดถึงเรื่องนี้ พร้อมติดแฮชแท็ก #แพรวา9ศพ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดผู้ใช้ชื่อ @moonveins101 ได้โพสต์ภาพจอแอลอีดี ริมถนน เป็นป้ายของสื่อช่องดัง บนป้ายระบุข้อความตามหาแพรวา 9 ศพว่า “ตามหา “แพรวา” 9 ศพ” โซเชียลแห่แชร์!! #แพรวา เปลี่ยนหลายชื่อ-แต่งงาน!! พร้อมเป็นภาพที่ระบุว่าเป็นภาพของน.ส.แพรวา ขณะแต่งงานที่แชร์ว่อนกันอยู่ในโลกออนไลน์

ซึ่งต่อมาข้อความดังกล่าวได้มีผู้รีทวีตมากกว่า 1.6 หมื่นครั้ง กดถูกใจ 1.8 ครั้งและมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ร่วมให้กำลังใจต่อญาติและครอบครัว ผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

https://twitter.com/moonveins101/status/1151445779485057024/photo/1

อย่างไรก็ตาม สำหรับความคืบหน้าล่าสุดคดีน.ส.แพรวา ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ได้สั่งกรมบังคับคดี อำนวยความสะดวกเหยื่อคดีแพรวาแล้ว ขณะที่รองปลัดยธ. ชี้ พร้อมจัดหาทนายสืบทรัพย์แพรวาชดใช้ค่าเสียหาย

— รมว.ยุติธรมสั่งกรมบังคับคดีอำนวยความสะดวกเหยื่อคดีแพรวา

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (ชมคลิป)
บทความถัดไป“พ่อจอห์น” แซว เขียนรัฐธรรมนูญเก่งจัง