โหรฟองสนาน เตือนราศีนี้ อาจเกิดเหตุด้านร้าย พลั้งพลาด ที่จะส่งผลระยะยาวต่อพื้นฐานชีวิต

โหรฟองสนาน จามรจันทร์ โพสต์ข้อความ ระบุ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่ 283 โดยฟองสนาน จามรจันทร์
เค้าโครงชีวิตคนระหว่าง 30 ตุลาคม 2562 – 1 มีนาคม 2563 -ลัคนามีน อย่าเผลอเรื่องอสังหาฯ-การเรียน

ภาพลัคนาสถิตราศีมีนและเรื่องราวต่างๆของชีวิต
มฤตยูจร(0)เดินอยู่ในราศีเมษระหว่าง 6 มีนาคม 2559 – 8 กรกฎาคม 2565
พระเสาร์จร(7)เดินอยู่ในราศีธนูระหว่าง 1 ธันวาคม 2560 – 1 มีนาคม 2563
พระราหูจร(8)เดินอยู่ในราศีมิถุนระหว่าง 22 กุมภาพันธ์ 2562-10 กันยายน 2563
พฤหัสบดีจร(5)จะย้ายเข้าไปเดินอยู่ในราศีธนูระหว่าง 30 ตุลาคม 2562-13 พฤศจิกายน 2563

ท่านที่ลัคนาสถิตราศีมีน(ลัคนา-คือเวลาเกิด-จึงผูกดวงชะตาจากเวลาเกิดที่แน่นอน-เท่านั้น)ต่อว่ามาในทำนองจะอาภัพ เพราะในบรรดาสิบสองราศีนั้นมักจะถูกเขียนถึงเป็นลำดับสุดท้าย จึงพากันละเหี่ยใจและช่วยกันทวงมาขอให้ช่วยทำนายอนาคตก่อนจะได้ไหม ผู้เขียนจึงจัดให้ก่อน ทั้งๆที่ปกติแล้วจะเขียนถึงกลุ่มลัคนาที่เจอเกณฑ์ด้านร้ายมากกว่าดีเป็นการเตือนล่วงหน้า

แต่ไม่ว่าพวกท่านส่วนใหญ่ชีวิตจะอยู่ในช่วงดีมากกว่าร้ายแค่ไหน(มียกเว้นที่ดาวตั้งรับในดวงชะตาเดิมหรือทักษาจรไม่ช่วย) ไม่เหมือนระหว่างช่วงกันยายน 2560 – ต้นตุลาคม 2561 ที่ส่วนใหญ่สาหัส(ช่วงพฤหัสบดีจรดาวประจำชีพ-และการงาน-พ่อหรือแม่เข้าภพมรณะ)ถึงอย่างไรระหว่างนี้เป็นต้นไป-30 ตุลาคม 2562 – 1 มีนาคม 2563 ก็ยังมีเรื่องที่จะต้องเตือนกันอยู่ดีเพื่อความไม่ประมาทด้วยเกณฑ์ดังนี้

1.อย่าลืมว่าพวกท่านคือกลุ่มคนที่เป็นเป้าหมายใหญ่ที่จะต้องปฏิวัติเรื่องการเงิน และการทำมาหาได้ชนิดถึงรากฐาน (มฤตยูจร0ที่ราศีเมษ-ขอบเขตการเงิน-ทำมาหาได้ของท่านที่ลัคนาสถิตราศีมีน)
จึงคาดว่าพวกท่านจำนวนหนึ่งอาจจะกำลังสาละวนเปลี่ยนแปลงวิธีการหาเงิน หรือบางคนเกิดยุ่งยากเสียหายทางการเงินอย่างคาดไม่ถึง(มฤตยูจอมอาเพศเป็นตัวแทนภพวินาสน์) ซึ่งถ้าจะให้ดีตำราบอกต้องผ่านการยุ่งยากเสียหายก่อน โดยเกณฑ์นี้เป็นมาตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2559 และจะเป็นไปถึงประมาณกรกฎาคม 2565

2.ซ้ำเรื่องการทำมาหาได้เข้ามาอีกหนึ่งเกณฑ์ที่น่าจะออกแนวดีมากกว่าร้าย ที่เป็นมาตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2560 แล้ว และจะเป็นไปถึงประมาณ 1 มีนาคม 2563 คือ พวกท่านเหมาะ-ถูกโฉลกที่จะแบกภาระงานพิเศษที่เพิ่มจากงานประจำ ที่จะสร้างรายได้พิเศษเพิ่มจากงานประจำ หรือต่อยอดงานที่มีอยู่แล้วให้มีกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเกณฑ์นี้คงจะต้องพยายาม-ฟันฝ่าอย่างหนัก(พระเสาร์จร 7 ตัวแทนภพลาภะหมายถึงโชคลาภและความสำเร็จของชีวิตเดินอยู่ในภพที่สิบ-กัมมะ-การงาน-โฉลกบอกให้เกรงไฟ ศัตรูใหญ่จะทำณรงค์-คือให้ฟันฝ่าปัญหาอุปสรรคใหญ่)เพราะพวกท่านจะได้อะไรง่ายๆ(พระเสาร์จรจอมล่าช้า-งานหนัก-เทพเจ้าแห่งความระทมเดินอยู่ในภพการงาน-ผลคือกว่าจะได้อะไรต้องฟันฝ่าอย่างหนัก-จนแทบจะถอดใจ)

ด้วยเกณฑ์ข้อ 1 และ 2 รวมกันนี้ มีตัวอย่างให้สังเกต คือ วันหนึ่งมีสามหนุ่มมาตรวจดวงชะตากับผู้เขียนที่ตลาดบองมาเช่ สองคนลัคนาสถิตราศีมีนที่พยายามเข้าใจและอ่านการทำนายชะตาชีวิตที่ผู้เขียนบอกว่าต้องปฏิวัติวิธีหาเงิน และให้พยายามหารายได้พิเศษจากงานประจำ

ผลคือหนึ่งคนจัดการขยายงานเดินรถรับคน เป็นรับส่งของถึงที่ด้วยและยังเปิดร้านกาแฟที่ท่ารถ ส่วนอีกคนขยายงานที่บ้านเกิดต่อยอดจากงานเดิมอีกหลายสาขาให้ญาติทำแทน

คำถามที่สองหนุ่มต้องการจากผู้เขียนคือการทำเช่นนี้พวกเขาจะไปรอดหรือไม่ ผู้เขียนก็บอกไปว่าถ้ามีช่องทางให้ทำเลย และเมื่อรู้สึกหนืดๆอึดอัด ให้ปรับเปลี่ยนไปเรื่อย เพราะชิงเปลี่ยนแปลงยังมีทางรอด ดีกว่าถูกเปลี่ยน หรือถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด

ผู้เขียนก็หวังมากว่าเมื่อถึง 1 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป (พระเสาร์จรย้ายราศี)ผลจากงานพิเศษน่าจะเริ่มออกมาดีมากกว่าร้าย ซึ่งจะได้อธิบายเกณฑ์นี้ทางโหรอีกครั้งหนึ่งเมื่อใกล้ๆพระเสาร์จรจะย้ายราศี

3.เกณฑ์ด้านดีจะยังปรากฎตั้งแต่ 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป – 1 มีนาคม 2563(ยาวไปถึง 13 พฤศจิกายน 2563) คาดว่าพวกชีวิตพวกท่าน(ส่วนใหญ่)น่าจะมั่นคงด้วยงานประจำที่ดี(พฤหัสบดีจร 5 ตัวดาวตัวแทนและดาวประจำชีพ-ตัวแทนการงานเดินในราศีธนู-ภพที่สิบ-กัมมะได้มาตรฐานเกษตราธิบดี-และว่ามั่นคง)
ระยะนี้ยังคาดว่าพวกท่านส่วนใหญ่จะมีชื่อเสียงหรือ ผู้ใหญ่เมตตา หรือสามารถเอาชนะปัญหาอุปสรรคหรือ ศัตรูหรือ การเจ็บไข้ได้ป่วย(พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในภพที่สิบ-กัมมะมีโฉลก..ไข้หายเอง คนยำเกรงจะรุ่งเรือง) แต่ก็อาจมียกเว้น(สำหรับท่านที่มีเกณฑ์ร้ายรองรับหรือระยะนั้นพฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร-ระวังเกิดปัญหางานหรือ ผู้ใหญ่หาเรื่อง หรือมีปัญหาด้านระเบียบกฎหมาย)

4.เรื่องใหญ่ที่พึงระวังแทรกเข้ามาในชีวิตเริ่มตั้งแต่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไปถึง 10 กันยายน 2563 ที่อาจเกิดเหตุด้านร้าย-พลั้งพลาด-พลังเผลอเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และการเรียน อันอาจจะได้ส่งผลระยะยาวต่อพื้นฐานชีวิตของพวกท่านได้(เพราะพระราหูจร8ตัวแทนภพที่สิบสอง-วินาสน์เข้าไปเดินอยู่ในราศีมิถุน-ภพที่สี่-พันธุ-เป็นจุดทำให้ดวงแตก คือเกิดเรื่องทุกข์ยากๆอีกหนึ่งจุดตามโฉลก..ราหูสอง-สี่-ซ้อนแทรกซ้ำสิบสอง)

โดยขอให้พวกท่านคาดไว้ก่อนว่าระยะนี้อาจจะเกิดเรื่องไม่คาดฝันแทรกเข้ามาในชีวิต เกี่ยวกับบ้าน-หรือที่ดิน-หรือรถเก่ง-หรือการเรียนหรือพ่อหรือแม่ของพวกท่าน ที่เรื่องเหล่านี้หากเกิดแล้วจะกระทบถึงพื้นฐานชีวิตบั้นปลาย อันเกิดจากพระราหูเจ้าของความลุ่มหลง มัวเมา คิดแต่ได้ไม่คิดทางเสียเช่น

บางคนอาจเปลี่ยนแปลงการเรียนชนิดที่มีผลระยะยาวต่อชีวิต หรือตัดสินใจเรียนต่อแล้วอยากทิ้ง
บางคนซื้อรถยนต์เพราะความอยากได้จนผ่อนส่งไม่ไหว หรือแม้จะไหวแต่สุดท้ายทำให้ความร่ำรวยโดยรวมในชีวิตลดลงเพราะการซื้อรถ

บางคนซื้อบ้าน-คอนโด-ที่ดินแล้วเป็นปัญหาระยะยาว เช่นซื้อหลังที่สองแล้วปล่อยเช่าหรือขายออกยาก
ที่เคยมาหนึ่งท่านอุตส่าห์ไปซื้อที่ดินต่างจังหวัดจะทำการเกษตร แต่แค่ไปปลูกบ้านก็ถูกโกงเป็นต้น

ฉะนั้นในบรรดาเรื่องด้านบวกที่กำลังเกิดกับผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมีนนั้นพวกท่านก็ต้องระวังในเรื่องเหล่านี้ให้มาก ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์หรือการเรียนต้องคิดให้รอบคอบ เพราะเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้เวลาระยะยาว ทุ่มเทพละกำลังแรงใจมาก หากเกิดปัญหาให้แก้ไขแล้วกว่าจะแก้ได้บางคราวใจจะขาดรอนๆ

โชคดีทุกคนและพบกันอีกครั้งเมื่อพระเสาร์จรจะใกล้ย้ายราศี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เฉลียงไอเดีย : ทาร่า-ปราลี เพชรโรจน์ ขอเลือกชีวิตที่ออกแบบเอง จากนักสังคมสงเคราะห์สู่ธุรกิจแบรนด์เนม
บทความถัดไปภาคใต้ ภายใต้รัฐบาลเรือเหล็ก กับการหลุดพ้น และแช่แข็งที่ยาวนาน : โดย ณรงค์ ขุ้มทอง