เป็นภาพของเก้งที่เสียชีวิต เพราะถูกอุบัติเหตุรถยนต์ชน ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “หมู สาริกา” เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน มีข้อความระบุว่า ระหว่างที่มุ่งหน้าจะไปร่วมงานวันรักเขาใหญ่ที่ฝังปากช่อง ปรากฏว่าเมื่อมาถึงบริเวณโป่งทุ่งกวาง 08.40 น. ก็พบเก้งถูกรถชนนอนอยู่ริมทาง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวเก้งที่กำลังมีท้องอ่อนๆมารักษาที่ฝ่ายอนุรักษ์ เขาใหญ่ ในที่สุดพวกเราก็ไม่สามารถจะช่วยยื้อชีวิตเก้งพร้อมลูกน้องในท้องต่อไปได้
วันนี้มันช่างแสนเศร้าใจสุดๆ ทั้งๆที่เป็นวันดีวันสิ่งแวดล้อมโลก และวันรักเขาใหญ่ …ทำไม ทำไมต้องเกิดเหตุเช่นนี้ด้วย สุดอาลัยครับ
หลังจากนั้นได้มีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเเชร์ภาพดังกล่าวจำนวนมาก ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตรายหนึ่ง แสดงความเสียใจและแสดงความคิดเห็นว่า “ให้รีบดำเนินการ กับพวกที่ขับรถเร็วตามอุทยานฯโดยด่วน ช่วยกันระดมความคิดและจัดให้มีมาตรการที่เด็ดขาดและรุนแรง ไม่งั้นตายไม่จบ ไม่สิ้น อยู่ในบ้านตัวเองแท้ๆ”
ขณะที่ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตอีกท่านหนึ่ง ระบุว่า “เมื่อไหร่จะปิดเส้นทางสักทีนะ ต้องมีอีกกี่ชีวิตที่พบจุดจบแบบนี้ ขับกันเร็วมาก ไม่สนใจเลยว่าคุณเข้ามาในบ้านเค้า ควรจะระวัง เค้าบ้าง เค้าเป็นเจ้าของบ้าน”

