ดราม่าข้ามคืน สรุป #เจ้าขุน ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์ ‘ชูนิ้วกลางบนเวที-แพ้แต่ได้เข็มขัดแชมป์’

ดราม่าข้ามคืน สรุป #เจ้าขุน ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์ “ชูนิ้วกลางบนเวที-แพ้แต่ได้เข็มขัดแชมป์”

หลังออกอากาศสดรายการ 10 Fight 10 ไปเมื่อคืนวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา แม้รายการจะจบไปแล้ว แต่กระแสวิพากษ์วิจารณ์ยังไม่จบ ซึ่งวันนี้ยังคงร้อนแรงในโลกโซเชียลมีเดีย กับกรณี ‘เจ้าขุน จักรภัทร’ ที่แพ้น็อกท้ายยกที่ 2 ให้กับ ‘แบงค์ ธิติ’ ก็เกิดดราม่ารัวๆ ตามมามากมาย

ซึ่งเพจเฟซบุ๊ก Poetry of Bitch ได้สรุปดราม่าเรื่องดังกล่าวไว้ดังนี้

โดนกันถ้วนหน้า ทั้งเจ้าขุน พ่อเจ อองตวน

1.รายการมวย 10 Fight 10 คู่สุดท้ายของซีซั่นนี้ เป็นการชกระหว่าง “แบงค์ ธิติ” กับ “เจ้าขุน จักรภัทร” ซึ่งเป็นลูกชายคนกลางของ “เจ เจตริน” โปรโมเตอร์มวยรายการนี้

2.ปริ่มๆ จะมีดราม่าตั้งแต่ก่อนชก เพราะเจ้าขุนโพสต์ไอจีว่าจะพยายามชนะน็อกให้ได้ เพราะถ้าชนะคะแนนกลัวพ่อจะเจอดราม่า

3.ผลการชกปรากฏว่าแบงค์เป็นฝ่ายชนะน็อกเจ้าขุนในท้ายยกที่ 2

4.หลังประกาศผลการชก เจ้าขุนเดินไปทักทายกองเชียร์ฝั่งตัวเอง แต่ปรากฏว่าเผลอชูนิ้วกลางออกมา กลายเป็นดราม่าแรก

5.ดราม่าต่อมา เจ้าขุนเดินไปสะกิดแบงค์แล้วก้มกราบแบงค์ลงกับพื้น แต่มีคนบอกว่าพ่อเป็นคนสะกิดให้ไปกราบเพื่อหาซีน

6.อีกดราม่าตามมาติดๆ… ในขณะที่พิธีกร “กันต์ กันตถาวร” กำลังพูดอยู่ เจ้าขุนไปแย่งไมค์มาจากมือกันต์ เพื่อพูดขอบคุณแฟนคลับของตัวเองโดยไม่ได้ขอจากกันต์ก่อน

7.กันต์แก้สถานการณ์ด้วยการเล่นมุขทำท่าตามหาไมค์ และบอกว่ายังไม่เคยโดนใครแย่งไมค์มาก่อนในชีวิต ขนาด “คุณตา ปัญญา” เจ้าของบริษัทยังไม่เคยทำ

8.จากนั้น “อองตวน ปินโต” โค้ชทีมเจ้าขุนเข้าขบวนดราม่าด้วย เมื่อประกาศว่าตนอยากชกเต็มทีแล้ว ใครจะชกกับตนบ้าง พร้อมท้าทายว่า ผมต่อให้ 3 ต่อ 1 และผมจะชกด้วยแขนซ้ายเพียงข้างเดียว

9.“สมจิตร จงจอหอ” นักชกฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกของไทย ได้ยินที่อองตวนพูดก็แสดงอาการแบบอีหยังวะ ก่อนเดินเฟดออกมา กลายเป็นมีมใหม่ขวัญใจชาวเน็ต

10.ปิดท้ายอีกดราม่า เมื่อพ่อเจให้ทีมงานยกเข็มขัดแชมป์มาอันหนึ่ง บอกว่าทำมาเกินเลยจะยกให้ลูกชาย พิธีกรแซวว่าอย่างนี้ก็ได้เหรอ ซึ่งหลายคนบอกว่าจริงๆ แล้วเป็นเข็มขัดที่ทำมาให้กับ “เจสัน ยัง” ซึ่งได้รางวัล “คู่มวยพลังอึด” แต่เจสันไม่ได้มารับ

ขณะที่โลกโซเชียลก็ตั้งวงวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของ เจ้าขุน จักรภัทร ที่ทำไม่เหมาะสม อีกทั้งตั้งข้อสงสัย อองตวน ปินโต ว่าคิดอะไรอยู่ถึงพูดท้าชกไปทั่วดังกล่าว รวมถึงการยกเข็มขัดแชมป์ให้ผู้แพ้ จากพ่อ เจ เจตริน ที่เป็นโปรโมเตอร์มวยให้ลูกชาย รายการนี้ให้ลูกชาย หรือนี่อาจเป็นเพียงการสร้างกระแสเรียกเรตติ้งให้รายการ

ภาพและสรุปดราม่าโดย Poetry of Bitch

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลื้มปีติเป็นล้นพ้น ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลวันเฉลิมพระชนมพรรษา
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ยัน รพ.สุรินทร์พ้นวิกฤตขาดแคลนน้ำแล้ว พร้อมรายงานผล ครม.วันนี้