ชาวชลบุรีแตกตื่น ช่างเหล็กกระโดดสะพาน จมโคลนทุลักทุเล เก็บของสำคัญที่เมียสั่งดูแลให้ดี

ชาวชลบุรีแตกตื่น ช่างเหล็กกระโดดสะพาน จมโคลนทุลักทุเล เก็บของสำคัญที่เมียสั่งดูแลให้ดี

กำลังเป็นที่แชร์ต่อกันในโซเชียลมีเดียกับกรณีช่างเหล็กวัย 41 ปี ที่กระโดดสะพานเก็บของสำคัญที่เมียสั่งให้ดูแลให้ดี อ่านเผินๆ ก็คงอมยิ้มตามประสาสามีที่กลัวภรรยา แต่เมื่อลงลึกถึงเนื้อหากับต้องพบกับความซาบซึ้งกินใจสุดสุด

ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ว่า วันที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวน และกู้ภัยไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งมีคนตกลงไปในทะเลสะพานใหม่จมอยู่ในโคลน ต.บ้านสวน อ.บ้านสวน จ.ชลบุรี จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกับนายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี ชาว ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จมอยู่ในเลน สภาพเนื้อตัวเลอะเต็มไปด้วยโคลน กู้ภัยและเจ้าหน้าที่สาธารณภัยต้องใช้เชือกโรยลงไปให้มัดตัวแล้วดึงขึ้นมา โดยใช้เวลากว่า 40 นาที จึงช่วยนายนพพรขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

สอบถามนายธนภัทร อุ่นศิริ อายุ 29 ปี ผู้พบเห็น เล่าว่า ตนมาเดินเล่นที่ริมสะพาน ได้มองเห็นรองเท้าและหมวกวางอยู่จึงได้ชะโงกมองลงไปใต้สะพาน พบเห็นนายนพพรจมโคลนอยู่จึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ด้านนายนพพรเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างเหล็ก ได้มาเดินเล่นบนสะพานใหม่ถือตลับเมตรดึงไปมาแล้วจู่ๆ ตลับเมตรได้หลุดมือหล่นลงไปในทะเล ตนก็รีบปีนที่กั้นกระโดดลงไปเก็บตลับเมตรทันที โดยไม่ได้นึกถึงว่าจะสูงแค่ไหน เพราะตลับเมตรอันนี้เป็นเหมือนชีวิตและจิตใจ เพราะเมียซื้อให้ไว้ใช้ก่อนตาย และสั่งว่าให้ดูแลให้ดีๆ ตลับเมตรอันนี้จึงได้มีค่ามาก ถึงแม้จะซื้อใหม่เพียงแค่ 350 บาทก็ตาม แต่ตอนที่ตนกระโดดลงมายังมีน้ำจนน้ำแห้งเหลือแต่โคลนทำให้ขึ้นลำบาก เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำน้ำดื่มและช่วยล้างตัวก่อนจะให้กลับบ้านตามปกติ

ภาพและเนื้อหาจาก เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ

/68830081_910140246018157_4106613515278614528_n.jpg” alt=”” width=”720″ height=”404″ data-has-syndication-rights=”1″ data-portal-copyright=”Matichon Public Co.,Ltd.” />

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ ยัน ส่งชื่อ ‘ไตรศุลี’ นั่งรองโฆษกรัฐบาล
บทความถัดไปยูเอ็นเดินหน้าสอบสวนโสมแดงโจมตีบนโลกไซเบอร์ ละเมิดมาตรการคว่ำบาตร