แห่แชร์ ‘พ่อ 2019’ ยืดอกรับ ลูกชายเป็นตุ๊ด ชี้เรื่องเพศเป็นเรื่องปกติ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว

แห่แชร์ ‘พ่อ 2019’ ยืดอกรับ ลูกชายเป็นตุ๊ด ชี้เรื่องเพศเป็นเรื่องปกติ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว

หากเป็นเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยี โลกหมุนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว แต่พอเป็นเรื่องความคิดและทัศนคติ โลกหมุนไปเพียงช้าๆ กระทั่งไม่หมุนเลยสำหรับบางคน

อย่างเรื่องกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ ที่เราต่างเห็นมากมายในสังคม หลายคนรู้สึกยอมรับหากเป็นคนทั่วไปที่พบเจอ ทว่าพอมาเป็นคนในครอบครัวตัวเอง โดยเฉพาะลูกของตัวเองกลับทำใจลำบาก แต่ไม่ใช่กับพ่อคนนี้

ซึ่งเป็นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Rangsee Saransiriborriruk หรือ นายรังษี สราญบริรักษ์ ที่ออกมาโพสต์ว่า

“ลูกชายผมมาฟ้องว่าครูเเละเพื่อนที่โรงเรียนชอบล้อว่าเป็นตุ๊ด ใช่ครับลูกผมเป็นตุ๊ด เเละผมก็ภูมิใจที่ได้ลูกเป็นตุ๊ด คนมีบุญเท่านั้นเเหละได้ลูกเป็นตุ๊ด ตุ๊ด กะเทย เกย์ เป็นเพศที่มีไรพิเศษกว่าเพศอื่นๆนะ ไม่ได้เป็นกันทุกคน”

และโพสต์อีกว่า “ส่วนตัวคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ ของทุกคน ที่จะโดนล้อเเละก็ไม่ได้โทษครูหรือเพื่อนหรือโรงเรียน เเค่โพสสะท้อนมุมมองของสังคมในการยอมรับเพศอื่นๆ ที่ไม่ได้มีเเค่ชายหรือหญิง ทางครอบครัวมองว่ามันเป็นเรื่องปกติมาก ไครไม่เข้าใจเราเข้าใจ ทำในสิ่งที่เรารักเราชอบถ้าคิดทำเเล้วต้องดันให้สุด”

“อยากให้สังคมยอมรับในเพศอื่นๆบ้าง ทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นคนเหมือนกัน จะดีจะชั่วอยู่ที่ตัวทำ จะสูงจะต่ำอยู่ที่ทำตัว อยากให้เพื่อนๆ เปิดใจให้กว้างสำหรับเพศอื่นๆนี้ ให้มองเป็นเรื่องปกติ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่างมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจคุณพ่อท่านนี้ และแชร์เรื่องราวความประทับใจเป็นอย่างมาก

ภาพและเรื่องราวจาก Rangsee Saransiriborriruk

บทความก่อนหน้านี้มะกันเข้ม ไม่ให้สถานะ “พลเรือน” แก่ผู้อพยพที่ได้รับบริการสาธารณะอยู่แล้ว
บทความถัดไปฟัน 2 ตำรวจ ยศ “พ.ต.อ-พ.ต.ท.” ฐานเบียดบังเงินล่อซื้อยาจาก ป.ป.ส.